Hành trình thay đổi phong cách các chàng điệp viên 007

0

Cùng khám phá những yếu tố làm nên sức hấp dẫn kì lạ trong những phong cách thời trang của James( chàng điệp viên 007 – James Bond ) qua các thời kì trong các phần của series phim hành động trinh thám nhé.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳBộ phim được giới thiệu trên màn ảnh Hollywood năm 1962 và đã có 23 phần được ra đời

Trong bài này chúng ta sẽ cùng điểm qua những phong cách kinh điển của tạo hình James Bond trong suốt hơn 50 năm qua.

Những năm 1960

Ngay khi chào sân trên màn ảnh lớn, phong cách của chàng điệp viên 007 do Sean Connery thủ vai đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳSean Connery thủ vai James trong 4 phần đầu tiên của series phim về chàng thám tử lừng danh

Những người yêu thích thời trang vẫn ấn tượng mãi với hình ảnh chàng điệp viên đào hoa trong những bộ Tuxedo đen cùng nơ cài bướm lịch lãm.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳTuxedo là điểm nhấn trong phong cách của James Bond thời kì này

Phong cách của James Bond thời kì đầu còn được định hình mạnh mẽ thông qua những bộ suit 3 mảnh thời thượng.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳSean Connery với suit 3 mảnh trong phần 3 của bộ phim

Có thể nói rằng, phong các của James Bond những năm 60 đã tạo nên một nền tảng vững chắc để định hình cho phong cách của chàng điệp viên cho đến tận mãi sau này. Dù có trải qua nhiều lần thay đổi diễn viên, sự biến đổi không ngừng của thời trang nhưng hình ảnh James Bond luôn được định hình với suit, tuxedo lịch lãm, mạnh mẽ và sang trọng.

Những năm 70 và 80

Bước qua 2 thập niên mới, James Bond đã đi được gần 10 phần khác nhau. Hình ảnh quý ông điệp viên ngày càng phổ biến. Đây cũng là lúc phong cách của James Bond có phần thay đổi, phá cách mạnh mẽ hơn.

Hình ảnh James Bond phóng khoáng hơn với áo sơ mi tháo cúc, phần cổ áo dày dặn và rộng hơn.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳJames với hình ảnh phóng khoáng cùng sơ mi trắng tháo cúc…

Phong cách của James Bond qua các thời kỳ…và khi kết hợp cùng áo jacket

Hình ảnh của James trong thập kỉ 80 còn gây ấn tượng mạnh với Dinner Jacket màu kem và điểm nhấn ở ngực áo kết hợp cùng quần tây đen. Áo tuxedo jacket cũng được làm mới với phần áo dài hơn so với những chiếc áo tuxedo quen thuộc thời kì trước.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳDinner Jacket màu kem- sự phá cách của tuxedo truyền thống

Một điểm nhấn nữa ở phong cách James thới kì này là những chiếc áo len cao cổ và chiếc áo jacket đơn giản.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳJames Bond do Roger Moore thủ vai trong một cảnh hành động

Phong cách của James Bond qua các thời kỳKiểu áo jacket Safari của James

Những năm 90

Chuyển sang thời kì những năm 90, hình ảnh điệp viên 007 lịch lãm vẫn được gắn liền với suit và tuxedo. Tuy nhiên, những trang phục khác của nhân vật này trên màn ảnh nhỏ tiếp tục có những biến chuyển theo xu hướng thời trang.

Bên cạnh phong cách lịch lãm quen thuộc, phong cách thể thao mạnh mẽ được tạo nên từ những chiếc jacket thể thao là điểm nhấn đầu tiên của James Bond những năm 1990.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳChiếc áo jacket nhiều túi rất thể thao của James trong phần phim Golden Eye

Bên cạnh đó những chiếc áo da phóng khoáng rất hợp thời cũng là một xu hướng đáng điểm danh ở đây.

James Bond của những năm 2000

Đây là thời kì chàng điệp viên 007 được thủ vai bởi Daniel Craig. Cùng với xu hướng thời trang quay ngược lại, chúng ta bắt gặp hình ảnh của James Bond những thời kì trước trong các bộ tuxedo trắng đen cùng nơ bướm những năm 60. Tuy nhiên những bộ suit hay tuxedo này có phần vừa vặn và ôm sát cơ thể hơn giúp nhân vật khoe triệt để thế mạnh về hình thể vạm vỡ.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳTuxedo được diện bởi Daniel Craig

Những chiếc áo jacket kiểu dáng bomber cũng được lăng xê trở lại trong những phần phìm về điệp viên 007 gần đây. Hình ảnh James Bond trong những chiếc áo này rất phù hợp với chất thám tử cùng sự mạnh mẽ trong những pha hành động của nhân vật.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳÁo jacket bomber trở lại mạnh mẽ trên màn ảnh

Một điểm nhấn quan trọng trong phong cách 007 ở đây là đó là không cần suit mà vẫn rất lịch lãm và mạnh mẽ. James Bond vẫn có thể mặc quần jean, thậm chí jean trắng mà vẫn lịch thiệp, phong trần.
Phong cách của James Bond qua các thời kỳJames Bond với quần jean trắng

Hình ảnh của Daniel Craig cũng phong phú hơn rất nhiều. Bên cạnh sự quen thuộc trong chất nam tính thường thấy ở chàng điệp viên 007, chúng ta vẫn thấy James Bond có thể diện những chiếc áo sơ mi có họa tiết– không hề màu mè mà lại rất phóng khoáng
Phong cách của James Bond qua các thời kỳHình tượng James Bond với áo sơ mi màu sắc họa tiết

Bài: Hữu Tùng / Ảnh: Tư liệu

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng