Chiêm ngưỡng đồng hồ Cartier nam Astrotourbillon Skeleton

0

Đồng hồ Cartier nam Astrotourbillon Skeleton sẽ cho bạn mở rộng tầm mắt về một thế giới đẳng cấp.

Mẫu đồng hồ Cartier nam Astrotourbillon Skeleton sử dụng bộ chuyển động Tourbillon. Bộ chuyển động này không còn giới hạn trong chức năng căn bản giảm lực từ trường Trái Đất mà đã trở thành một phần của thiết kế.

Xem thêm:

Kể từ lần đầu tiên trình làng vào năm 2010, những mẫu đồng hồ “Astrotourbillon” thuộc dòng “Rotonde de Cartier” mở ra hướng đi mới cho bộ chuyển động Tourbillon khi không còn giới hạn trong chức năng căn bản giảm lực từ trường Trái đất mà trở thành một phần của thiết kế.

Vào thời điểm năm 2012, đội ngũ kỹ sư thiết kế của Cartier khi tham gia chương trình phát triển ý tưởng cho hai mẫu đồng hồ ID One và ID Two đã khám phá nhiều điều thú vị về hiệu suất hoạt động của chất liệu. Đây cũng chính là lý do hãng chế tác đồng hồ danh tiếng Cartier quyết định sử dụng chất liệu tinh thể carbon (Carbon crystal) cho những mẫu đồng hồ “Astrotourbillon”.
Đồng hồ Cartier nam Astrotourbillon SkeletonMẫu đồng hồ Cartier Astrotourbillon Skeleton sử dụng bộ chuyển động Tourbillon.

Triết lý thiết kế phiên bản 2015 của mẫu đồng hồ Cartier nam “Astrotourbillon” đề cao cấu trúc hài hòa, tỉ lệ và cân bằng. Khác với những mẫu đồng hồ khác khi bộ chuyển động Tourbillon truyền thống tự chuyển động xoay trên trục. Điểm khác biệt của mẫu đồng hồ “Astrotourbillon” là bộ khung kéo dài cho phép giữ thăng bằng để hoàn tất chu kỳ quay của bề mặt trong vòng một phút.
Đồng hồ Cartier nam Astrotourbillon SkeletonTriết lý thiết kế phiên bản 2015 của mẫu đồng hồ “Astrotourbillon” đề cao cấu trúc hài hòa, tỉ lệ và cân bằng.

Cấu trúc thiết kế đặc trưng phiên bản 2015 của mẫu đồng hồ “Astrotourbillon” mang phong cách “Skeleton” giúp trưng diện toàn bộ phần máy chạy bên trong. Thiết kế này còn giúp tăng cường độ biên dao động của chuyển động vòng xoay. Bộ máy hoạt động được trang bị là Calibre 9461 MC được kết nối với vỏ máy ở ba vị trí số XII, VI và thanh nối ngang. Với thiết kế này, bộ khung đỡ giữ vị trí quan trọng khi không chỉ cố định bộ máy hoạt động chính mà còn định hình thiết kế tổng quan của đồng hồ.
Đồng hồ Cartier nam Astrotourbillon SkeletonPhong cách thiết kế “Skeleton” trưng diện chi tiết cấu tạo bên trong đồng hồ được nhận định là khuynh hướng được nhiều hãng chế tác đồng hồ hướng đến trong năm 2015

Thiết kế độc bản của phiên bản “Astrotourbillon Skeleton” thỏa mãn đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ đồng thời qua đó thể hiện tham vọng của hãng chế tác Cartier khi kết hợp hài hòa giữa đảm bảo vận hành trơn tru chức năng nhưng đồng thời tạo ra sự khác biệt đột phá về thiết kế – một thách thức của nhiều hãng chế tác đồng hồ danh tiếng trong thời đại ngày nay.
Đồng hồ Cartier nam Astrotourbillon SkeletonVới phiên bản “Astrotourbillon Skeleton”, giấc mơ của Cartier phần nào được hiện thực hóa khi vừa làm giảm bộ phận đo đếm thời gian nhưng đồng thời mở rộng kích thước của vòng chuyển động

Một chiếc đồng hồ Cartier nam “Rotonde de Cartier” Astrotourbillon Skeleton được chế tác từ 233 bộ phận trong đó có 23 hạt chân kính với tần suất dao động của con lắc là 21,600 dao động trên một giây. Khả năng dự trữ năng lượng của mẫu đồng hồ này là 48 giờ. Toàn bộ phần vỏ máy được làm từ chất liệu vàng trắng 18-carat với đường kính 47mm. Chi tiết núm vặn ở bên được làm từ đá sapphire cabocho. Kim giờ và phút làm bằng vật liệu kim loại. Dây đeo được trang bị làm từ da cá sấu thượng hạng.
Đồng hồ Cartier nam Astrotourbillon SkeletonMẫu đồng hồ Cartier “Rotonde de Cartier” Astrotourbillon Skeleton chỉ được giới hạn 100 chiếc toàn cầu

Bài: Thanhhuysing

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng