Chiêm ngưỡng sự hoàn hảo của đồng hồ Cartier nam Grand Complication

0

Nếu bạn biết đâu là một chiếc đồng hồ hoàn hảo thì Cartier nam Grand Complication sẽ cho bạn câu trả lời mong muốn.
Đồng hồ Cartier nam Grand Complication: Siêu phẩm hoàn hảo

Thuộc dòng đồng hồ cao cấp “Rotonde de Cartier” dành cho nam giới, phiên bản đồng hồ Cartier nam “Grand complications” là đứa con tinh thần được hãng chế tác danh tiếng Cartier đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2015. Thước đo khẳng định đẳng cấp được thể hiện qua quy trình chế tác tinh xảo gồm 587 bộ phận, 5 năm phát triển, 15 tuần chế tác, 10 tuần trang trí và hoàn thiện cùng khoảng thời gian 5 tuần để chu toàn quy trình lắp ráp các bộ phận lại với nhau.
Đồng hồ Cartier nam Grand Complication: Siêu phẩm hoàn hảoMẫu đồng hồ mới “Grand complications” của Cartier hội tụ đủ ba yếu tố then chốt của một siêu phẩm đồng hồ mới.

“Trái tim” của mẫu đồng hồ “Grand complications” mới là bộ máy hoạt động Calibre 9406 MC với khả năng tự động lên dây cót (Self-winding) cùng độ dày chỉ vỏn vẹn 5.49mm. Motor cỡ nhỏ hai tầng được trang bị bên trong bộ máy hoạt động giúp làm giảm tốc độ quay qua đó giảm tiêu hao năng lượng. Kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao cho trang bị ba tính năng nổi bật nhất của một mẫu đồng hồ phức tạp (Complications) cao cấp: lịch vạn niên (Perpetual calendar), gõ chuông (Minute repeater) và bộ chuyển động Tourbillon.
Đồng hồ Cartier nam Grand Complication: Siêu phẩm hoàn hảoNhững mẫu đồng hồ “Grand complications” đóng dấu “Poinçon de Genève” chứng nhận toàn bộ quy trình chế tác và hoàn thiện đều được hoàn tất tại Thụy Sỹ.

Tính năng gõ chuông được đánh giá là một trong những chức năng đẳng cấp nhất của một chiếc đồng hồ phức tạp (Complications). Tính năng này cho phép chuyển hóa việc “đọc” thời gian thành “nghe” thông qua âm thanh tíc tắc phát ra từ bộ máy hoạt động Calibre 9406 MC. Một mặt, hệ thống cơ cấu phức tạp phát ra âm thanh được thiết kế để trần trên mặt hiện thị. Mặt khác, bộ phận điều chỉnh tốc độ (Fly-wheel) được giải phóng khỏi bộ khung đỡ máy bên trên (Upper bridge). Cấu tạo này giúp tách biệt giữa bộ máy hoạt động và bộ phận điều chỉnh tốc độ giúp tránh trường hợp hệ thống đánh chuông bị kích hoạt ngoài ý muốn.
Đồng hồ Cartier nam Grand Complication: Siêu phẩm hoàn hảoTính năng gõ chuông được đánh giá là một trong những chức năng đẳng cấp nhất của một chiếc đồng hồ phức tạp (Complications).

Bộ chuyển động Tourbillon được đặt ở vị trí kim giờ 12 và là điểm nhấn của thiết kế của bề mặt hiển thị. Xét về kỹ thuật, bộ chuyển động Tourbillon đóng vai trò chống lại lực từ trường của trái đất – tác nhân ảnh hưởng đến việc đo đạt giờ. Mặt khác, xét về mỹ thuật, việc thiếu vắng của bộ khung đỡ máy bên trên giúp cải thiện chuyển động xoay của bộ máy hoạt động Calibre 9406 MC.
Đồng hồ Cartier nam Grand Complication: Siêu phẩm hoàn hảoBộ chuyển động Tourbillon được đặt ở vị trí kim giờ 12 và là điểm nhấn của thiết kế của bề mặt hiển thị.

Bên cạnh đó, đồng hồ Cartier nam Grand Complication được trang bị tính năng lịch vạn niên với khả năng tính toán chu kỳ ngày chuẩn xác kể cả đối với tháng nhuận. Thuật tính toán này giúp giảm thiểu những sai sót xét theo Lịch Gregorius (dương lịch) và thường phải điều chỉnh định kỳ 4 năm/lần. Với cách tiếp cận như mẫu đồng hồ “Grand complications” của Cartier, việc điều chỉnh sẽ diễn ra theo chu kỳ 100 năm/lần.
Đồng hồ Cartier nam Grand Complication: Siêu phẩm hoàn hảoĐồng hồ Cartier được trang bị tính năng lịch vạn niên với khả năng tính toán chu kỳ ngày chuẩn xác kể cả đối với tháng nhuận.

Bề mặt đồng hồ được chế tác từ chất liệu vàng 18-carat. Toàn bộ phần vỏ máy được làm từ chất liệu bạch kim 950%. Núm vặn bên cạnh được chế tác từ đá sapphire cabochon sang trọng. Trong khi đó, chi tiết kim giờ và phút làm từ chất liệu kim loại mảnh mai. Dây đeo làm từ da cá sấu thượng hạng màu đen.

Bài: Thanhhuysing

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng