Học theo phong cách phối đồ nam Black Tie

0

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản để bạn có thể tự mình phối đồ đúng với phòng cách black tie. Bạn đọc hãy cùng theo dõi.
Cách phối đồ nam theo phong cách black tieDaniel Craig

Black tie là loại trang phục dạ tiệc trang trọng thứ hai sau white tie. Khách đến các lễ cưới long trọng, các sự kiện thảm đỏ hay tiệc lớn thường nhận thiệp mời có quy định dress code này. So với white tie, việc chọn lựa và phối các món đồ cho black tie không quá khắt khe, bạn có thể biến tấu nhiều mức độ cho bộ suit tùy vào tính chất sự kiện. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ cách phối đồ nam theo phong cách này để tránh nhầm lẫn với các trang phục ít trang trọng hơn.
Cách phối đồ nam theo phong cách black tieBradley Cooper

Black tie chuẩn mực

Một bộ blakc tie chuẩn mực sẽ bao gồm tuxedo jacket đen, quần tuxedo đồng bộ, áo sơmi trắng dành cho lễ phục tuxedo, khăn thắt lưng hoặc áo gilê, nơ cổ màu đen, giày da đen bóng. Phần lớn tuxedo jacket ngày nay đều có một hàng cúc. Bạn có thể tùy chọn một trong ba loại ve cổ tuxedo: ve thường, ve nhọn hoặc ve sam.

Cách phối đồ nam theo phong cách black tie

Cách phối đồ nam theo phong cách black tie

Cách phối đồ nam theo phong cách black tie

Các lựa chọn về tuxedo jacket

Kiểu phổ biến nhất là một hàng cúc với ve cổ thường. Bạn dễ dàng tìm thấy dạng này ở những nơi cho thuê lễ phục. Vì vậy, muốn khác biệt, bạn nên mặc áo tuxedo với ve nhọn hoặc ve sam. Cách khác để tạo dấu ấn cá nhân là dạng áo hai hàng cúc nhưng điều quan trọng, áo phải vừa vặn với cơ thể. Với những sự kiện ban ngày, bạn có thể lựa chọn áo tuxedo màu trắng.
Cách phối đồ nam theo phong cách black tieTuxedo jacket Dolce Gabbana

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieTuxedo jacket BurberryLondon

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieTuxedo jacket Lanvin

Khăn thắt lưng hoặc áo gilê

Black tie đúng chuẩn cần có thêm một trong hai món đồ này. Khăn thắt lưng có màu đen, xếp nếp ngang phía trước. Áo gilê một hay hai hàng cúc, lưng kín hoặc hở đều được. Áo có ve cổ là dạng cơ bản thường thấy. Kiểu không có ve cổ cũng được chấp nhận nhưng ít trang trọng hơn.
Cách phối đồ nam theo phong cách black tieÁo có ve cổ là dạng cơ bản thường thấy.

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieÁo gilê một hay hai hàng cúc, lưng kín hoặc hở đều được

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieKhăn thắt lưng có màu đen, xếp nếp ngang phía trước.

Áo sơmi trắng

Việc lựa chọn áo cổ thường hay cổ cánh én, có vạt ngực xếp pli hay không, cúc áo thường hay đính khuy rời hay cúc ẩn phụ thuộc vào ý thích của bạn.
Cách phối đồ nam theo phong cách black tieSaint Laurent

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieGieves and Hawkes

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieBerluti

Nơ cổ

Thông thường với cách phối đồ nam nơ có màu đen nhưng nơ màu xanh đen hay đỏ sậm vẫn có thể được chấp nhận. Người mặc thường chọn nơ phù hợp với độ rộng ve cổ tuxedo jacket. Với áo tuxedo hai hàng cúc thường có ve cổ nhọn rộng, những chiếc nơ bướm bản rộng sẽ rất phù hợp. Ngược lại, tuxedo hiện đại với ve sam hoặc ve thường hẹp sẽ thích hợp khi phối cùng nơ có mũi nhọn hoặc nơ mảnh (batwing bow tie).
Cách phối đồ nam theo phong cách black tieLanvin

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieLanvin

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieDolce & Gabbana

Giày

Màu đen bằng da bóng sang trọng. Loại giày thường thấy là kiểu buộc dây nhưng dạng bít mũi formal pump như của white tie vẫn phù hợp.

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieSaint Laurent

Phụ kiện cho black tie

Đây là nơi bạn có thể nhấn nhá chút phong cách riêng cho bộ lễ phục của mình. Ngoài khuy rời màu đen cho cúc áo, khuy măng-sét, hoa đính ve áo tuxedo, khăn tay màu trắng xếp ở túi áo tuxedo, bạn có thể đeo đồng hồ da màu đen, khăn choàng cổ màu trắng hay ngà bằng lụa hoặc cashmere cao cấp dáng dài có tua rua ở hai đầu.
Cách phối đồ nam theo phong cách black tieKhăn tay Turnbull & Asser

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieKhuy măng-sét Lanvin

Cách phối đồ nam theo phong cách black tieKhuy măng-sét Kingsman

Bài: Trinh Pak / Ảnh: Tư liệu

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng