Những sản phẩm dưỡng da từ trứng của nữ sinh Hàn

0

Dưới đây là những sản phẩm dưỡng da chuyên được các em nữ sinh Hàn sử dụng mỗi ngày, hãy cùng xem nguyên liệu và công dụng chính của những loại mỹ phẩm này nhé!

Bài: Mẫn Nghi (lược dịch từ allure.com)

Hãng Tony Moly đã cho ra mắt bộ xà phòng tắm có chiết xuất từ trứng có hình dáng như các quả trứng nhỏ đựng trong hộp giấy có cùng hình dáng. Mặt nạ dạng kem làm từ trứng của nhãn hàng Too Cool for School chứa cả lòng trắng và lòng đỏ trứng trong sản phẩm. Một vài nhãn hàng làm đẹp không phải của Hàn Quốc cũng đã nhảy vào dòng sản phẩm này. Serum Perricone MD OVM sử dụng màng vỏ trứng có tác dụng chống lão hóa.

Tại sao trứng lại được dùng nhiều trong các sản phẩm làm đẹp?

Các sản phẩm dưỡng da từ trứng của Hàn Quốc

“Chiết xuất từ lòng đỏ và lòng trắng trứng đẩy lùi được bã nhờn và các tế bào da chết, cho bạn một làm da sạch, mịn màng và săn chắc.” – Charlotte Cho – người sáng lập Soko Glam đồng thời là tác giả của quyến sách “The Little Book of Skincare: Korean Beauty Secrets for Healthy, Glowing Skin”  (tạm dịch, “Cuốn sách nhỏ về chăm sóc da: Những bí quyết làm đẹp của Hàn Quốc để có một làn da sáng và khỏe mạnh”) phát biểu: “Chiết xuất lòng trắng trứng vừa dưỡng ẩm vừa se khít lỗ chân lông và giúp làm mờ nếp nhăn.”

Các sản phẩm dưỡng da từ trứng của Hàn Quốc

Nhưng chuyên gia về mỹ phẩm Randy Schueller lại không chắc chắn về khả năng làm se khít lỗ chân lông của nguyên liệu này. “Tôi chưa từng đọc bất kỳ tài liệu y khoa nào nói về khả năng loại bỏ bã nhờn hoặc tế bào chết của trứng,” ông nói. Nhưng ông khẳng định một tác dụng của trứng đối với làn da: “Trong trứng có chứa loại protein Albumin, đây là một chất giúp định hình rất tốt,” ông khẳng định “Chất protein này khiến bạn cảm giác làm da mình săn chắc hơn.”

Các sản phẩm dưỡng da từ trứng của Hàn Quốc

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng