tất tần tật về đồng hồ thời trang nam

0

Tìm hiểu về đồng hồ thời trang nam, dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết:
Kiến thức cơ bản cần biết về đồng hồ thời trang namBộ quay (rotor): Ở một chiếc đồng hồ cơ chế lên dây tự động, bộ quay dao động với chuyển động cổ tay của người đeo. Kiến thức cơ bản cần biết về đồng hồ thời trang namBộ quay (rotor) có trong một chiếc đồng hồ cơ chế lên dây tự động.

Tuần trăng (moon phase): Một ví dụ của chức năng phức tạp trong một chiếc đồng hồ cơ học.
Kiến thức cơ bản cần biết về đồng hồ thời trang namTuần trăng (moon phase) là một chức năng phức tạp của chiếc đồng hồ cơ học.

Đồng hồ cơ (Mechanical watch): Bộ máy đếm thời gian với chuyển động được điều khiển bởi dây cót chính nối với một hệ thống bánh răng, bánh xe, và quả lắc. Kim đồng hồ cơ di chuyển nhịp nhàng quanh mặt số. Tuy nhiên, bởi vì số lượng lớn các bộ phận có thể chuyển động, chúng thêm hoặc bớt một vài giây mỗi ngày và khoảng 1 giờ mỗi năm về độ chính xác. Một chiếc đồng hồ cơ tinh xảo yêu cầu trình độ chế tác tài tình cùng kinh nghiệm lâu năm, chúng được biết đến như đỉnh cao của kĩ thuật chế tác đồng hồ và là chiếc đồng hồ thời trang nam mơ ước của nhiều đấng mày râu.
Kiến thức cơ bản cần biết về đồng hồ thời trang namĐồng hồ cơ (Mechanical watch) có chuyển động được điều khiển bởi dây cót chính nối với một hệ thống bánh răng, bánh xe, và quả lắc.

Đồng hồ thạch anh (Quartz watch): Khác với một chiếc đồng hồ cơ, đồng hồ thạch anh có ít bộ phận di chuyển hơn và được điều chỉnh bởi một tinh thể thạch anh đặt trong một điện trường, chúng sẽ rung lên theo một tần số nhất định khi được nạp điện. Đồng hồ thạch anh mất ít công sức hơn để chế tác và đem đến độ chính xác cao hơn, chỉ lệch trung bình 1 phút/năm về độ chính xác. Chuyển động của đồng hồ thạch anh có thể được nhận biết ngay tức khắc bởi kim đồng hồ, chúng di chuyển nhịp nhàng từng giây từng giây một thay vì “lướt” qua một cách trôi chảy như mẫu đồng hồ cơ. Đây là bộ máy thường thấy trong các thiết kế đồng hồ thời trang nam cơ bản.
Kiến thức cơ bản cần biết về đồng hồ thời trang namĐồng hồ thạch anh (Quartz watch) được điều chỉnh bởi một tinh thể thạch anh đặt trong một điện trường, chúng sẽ rung lên theo một tần số nhất định khi được nạp điện.

Bài: Thảo Nguyên – Ảnh: Tư liệu

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng