Tìm hiểu về đồng hồ Crash Skeleton

0

Nếu bạn say mê những chiếc đồng hồ Crash Skeleton, chắc chắn bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin rất thú vị về phụ kiện này.

Đồng hồ Cartier nam Crash Skeleton

Như chính tên gọi, mẫu đồng hồ “Crash” danh tiếng của Cartier được ra đời trong hoàn cảnh ngẫu nhiên khi vị khách hàng cầm trên tay một mẫu đồng hồ bị biến dạng và đề nghị được sửa chữa. Ngay lập tức bị thu hút bởi hình dáng “độc nhất vô nhị”, người thợ đồng hồ chợt nảy ý tưởng tạo ra một mẫu đồng hồ với kiểu dáng độc bản. Với thiết kế mặt đồng hồ bất cân xứng, những mẫu đồng hồ giới hạn “Crash” ngay lập tức là món đồ sưu tầm được nhiều tay chơi đồng hồ săn lùng.
Đồng hồ Cartier nam Crash SkeletonThiết kế độc đáo của dòng đồng hồ “Crash” được coi như biểu tượng tiêu biểu của lối sống đầy phóng túng đặc trưng của thập niên 70s – thời điểm thịnh hành của trào lưu Mod (Viết tắt của Modern – hiện đại) của giới trẻ.

Phiên bản “Skeleton” với thiết kế trưng diện toàn bộ phần máy chạy trang bị bên trong kế thừa trọn vẹn những tinh hoa của dòng đồng hồ “Crash” – một biểu tượng tiêu biểu kỹ thuật chế tác đồng hồ phức tạp (Complications) của Cartier. Xuyên qua lớp khung giữ máy có thể dễ dàng quan sát bộ máy hoạt động Calibre 9618 MC lên dây cót bằng tay (Manual winding).
Đồng hồ Cartier nam Crash SkeletonPhiên bản “Skeleton” với thiết kế trưng diện toàn bộ phần máy chạy trang bị bên trong kế thừa trọn vẹn những tinh hoa của dòng đồng hồ “Crash”.

Khác với những mẫu đồng hồ khác, kết cấu đặc biệt của bộ khung giữ máy với thiết kế lấy cảm hứng từ chữ số La Mã cổ đại đóng vai trò định hướng việc bố trí phần chi tiết cấu thành đặt bên trong và tạo thành bề mặt hiển thị “độc nhất vô nhị”. Không chỉ phô diễn khả năng thiết kế, kỹ thuật chế tác còn được đội ngũ kỹ sư của Cartier thể hiện qua quy trình làm nhẵn, bóng loáng chi tiết máy làm từ chất liệu kim loại, vạt cạnh (Chamfer) và đánh bóng hai bên cạnh máy.
Đồng hồ Cartier nam Crash SkeletonKết cấu đặc biệt của bộ khung giữ máy với thiết kế lấy cảm hứng từ chữ số La Mã cổ đại đóng vai trò định hướng việc bố trí phần chi tiết cấu thành đặt bên trong và tạo thành bề mặt hiển thị “độc nhất vô nhị”.

Toàn bộ phần vỏ máy được làm từ chất liệu Bạch Kim (Platinum) với kích thước bề ngang rộng 28.15mm, chiều dài 45.32 mm và độ dày 9.62mm vừa vặn với cổ tay của người Châu Á. Ở vị trí cạnh sườn là chi tiết núm vặn được chế tác từ đá sapphire cabocho màu xanh nước biển đậm. Phủ bên trên bề mặt của đồng hồ là lớp vật liệu khoáng chất có khả năng chống xước hoàn hảo.
Đồng hồ Cartier nam Crash SkeletonToàn bộ phần vỏ máy được làm từ chất liệu Bạch Kim (Platinum).

Kích thước bộ máy hoạt động Calibre 9618 MC với độ dày chỉ vỏn vẹn 3.97mm được chế tác từ 138 bộ phận trong đó gồm 20 chân kính. Tần suất dao động của con lắc là 21,600 dao động trên một giây. Khả năng dự trữ năng lượng của mẫu đồng hồ Cartier “Crash” Skeleton này khoảng 3 ngày (72 tiếng) cao hơn mẫu đồng hồ Cartier nam “Rotonde de Cartier” Astrotourbillon Skeleton là 24 tiếng.
Đồng hồ Cartier nam Crash SkeletonKhông chỉ đẹp về kiểu dáng, chi tiết máy trang bị bên trong là lời khẳng định ngầm rằng những người thợ chế tác của Cartier không chỉ là một nhà chế tác tiên phong mà còn là người nghệ sĩ đầy sáng tạo.

Trên bề mặt đồng hồ, chi tiết kim giờ và phút được chế tác cẩn thận theo hình dáng thanh gươm được làm từ chất liệu thép xanh. Trang bị cùng mỗi chiếc đồng hồ Cartier nam “Crash” Skeleton là dây da cá sấu với móc cài được làm từ chất liệu vàng trắng 18-carat. Phiên bản “Skeleton” có khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 30m.

Bài: Thanhhuysing

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng