Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

9 cách “vàng” học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi mẫu giáo

0

Cập nhật vào 04/01

Lứa tuổi mẫu giáo là lứa tuổi vàng để học tiếng Anh hiệu quả, các bé ở độ tuổi 3-6, khoảng thời gian vàng này sẽ giúp các bé có được sự thành thạo và phản xạ giao tiếp tiếng Anh sau này. Việc tiếp cận ngoại ngữ sớm và đúng cách sẽ là khởi đầu tốt để nâng cao trí tuệ và kích thích sự sáng tạo cho trẻ.

Sau đây macgihomnay.net xin chia sẻ 9 phương pháp tuyệt vời để giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả và hình thành phản xạ giao tiếp như người bản xứ.

  1. Học tiếng Anh theo chủ đề

Phương pháp đầu tiên và cũng là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất chính là học tiếng Anh theo chủ đề. Đây là cách giúp trẻ học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất. Các nhóm từ có cùng một chủ đề sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, học có hệ thống và hiểu rõ ngữ cảnh sử dụng.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi mẫu giáo 1

Học tiếng Anh theo chủ đề thời tiết

Từ vựng của bất kì ngôn ngữ nào trong đó có tiếng Anh đều được phân ra thành các chủ đề để học viên nắm được ngữ cảnh và cụm từ cần nhớ. Với các bé mẫu giáo, để bé yêu thích môn học này, cha mẹ hãy cho bé làm quen với những chủ đề quen thuộc và hứng thú như gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, trường lớp…

Bên cạnh những chủ đề thân thuộc, cha mẹ nên cho bé tiếp xúc với những chủ đề bé thích sẽ khiến cho bé cảm thấy hứng thú hơn, có động lực học và tìm hiểu hơn.

  1. Bắt đầu với những từ cơ bản khi học

Trong một chủ đề bất kì trong tiếng Anh đều có rất nhiều từ vựng, bao gồm từ vựng thông dụng cho đến chuyên sâu. Bé nhà bạn mới chỉ làm quen với tiếng Anh, các bé học mẫu giáo còn chưa làm quen với chuyện học hành, bé chỉ nên làm quen với từ vựng ngắn, ngữ nghĩa đơn giản và dễ học thuộc để bé tiếp thu nhanh hơn và không bị áp lực với việc học.

Việc học hàng chục từ vựng trong một chủ đề sẽ khó để bé tiếp thu, cha mẹ hãy chọn ra những từ vựng mà bé có thể sử dụng ngay và áp dụng trong cuộc sống bình thường để bé có thể ghi nhớ nó lâu hơn các từ vựng dài và độ khó cao.

  1. Miêu tả bằng hình ảnh để trẻ dễ nhớ

Bất kì ai trong chúng ta cũng vậy, không chỉ riêng trẻ nhỏ, sẽ nhớ những hình ảnh nhiều hơn là chữ viết. Nhất là trẻ em mẫu giáo, các bé chỉ hứng thú với những hình ảnh bắt mắt và còn chưa hiểu rõ chữ viết. Những hình ảnh đồ vật bên cạnh mỗi từ, thậm chí là hình ảnh thực tế được cha mẹ cắt ghép, vẽ lại để bé dễ hình dung cũng sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng là cách hiệu quả để các bé học tiếng Anh có hứng thú hơn.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi mẫu giáo 2

Từ vựng nên có hình ảnh miêu tả ngay cạnh

  1. Chơi các trò chơi về từ vựng

Những trò chơi chính là nguồn kích thích để bé học tập một cách thoải mái và vui vẻ nhất. Các bé mẫu giáo vẫn luôn ham chơi, các bé sẽ chán ngay nếu cha mẹ bắt bé học toàn từ vựng khô khan và sẽ quên ngay sau đó. Chính những trò chơi nhẹ nhàng có thể giúp bé nhớ từ vựng lâu hơn, có được phản xạ tốt hơn.

Nếu bé chơi thắng trong các trò chơi mà cha mẹ đưa ra, hãy khích lệ và thưởng cho bé một món ăn hoặc một cuốn sách mà bé yêu thích để bé cố gắng hơn.

  1. Đặt câu với từ vựng

Luyện viết tiếng Anh đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển vốn từ vựng, khả năng nhận diện từ và hiểu rõ ngữ cảnh dùng từ. Tuy nhiên với các bé tiểu học, các bé chưa đi học nên rất khó trong việc đặt câu, cha mẹ hãy giúp đỡ bé đặt những câu đơn giản với từ vựng đã học để bé hình thành trong não về các sử dụng từ đúng.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi mẫu giáo 3

Học cách đặt câu với từ vựng mới

  1. Giao tiếp tiếng Anh khi có thể

Cha mẹ nên xem tiếng Anh là một ngôn ngữ, không chỉ là một môn học, là một ngôn ngữ thì nên vận dụng nó vào đời sống nhiều nhất để bé hình thành một phản xạ giao tiếp. Cha mẹ nên nói tiếng Anh với con mình khi gặp các tình huống cụ thể như một ngôn ngữ thứ 2, hãy khích lệ bé dùng từ vựng đã học để diễn đạt điều bé muốn. Từ đó, cha mẹ uốn nắn và dạy thêm cho bé những câu nói thường dùng trong giao tiếp, bé sẽ tự tin hơn và thấy môn học này không hề khô khan.

  1. Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc bằng tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả để bé vừa giải trí vừa có được khả năng nghe tiếng Anh. Những bài hát tiếng Anh cho trẻ nhỏ có từ vựng đơn giản, hài hước và rất bắt tai sẽ khiến các bé yêu thích.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi mẫu giáo 4

Nghe nhạc tiếng Anh để luyện nghe

  1. Xem phim bằng tiếng Anh

Đối với các bé, những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh luôn là điều ưa thích với những đứa trẻ, cha mẹ hãy cho các bé xem những bộ phim hoạt hình ngắn, nội dung đơn giản, âm thanh rõ ràng, các nhân vật nói chậm để bé tăng khả năng nghe tiếng Anh.

>> Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Tiếng Anh dành cho sĩ tử

  1. Đóng kịch

Sẽ không có gì hiệu quả hơn nếu cha mẹ có thời gian tổ chức một vở kịch nhỏ khi con là nhân vật chính diễn tả lại những ngữ cảnh thực tế. Bé vừa được trải nghiệm, học cách giao tiếp và sử dụng từ ngữ linh hoạt hơn trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi mẫu giáo 5

Đóng kịch về những ngữ cảnh thực tế

Được tổng hợp bởi trung tâm https://www.facebook.com/giasuviet.hn

Share.

Comments are closed.