Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

9 cách “vàng” học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi tiểu học

0

Các bé ở độ tuổi tiểu học bắt đầu được tiếp xúc với môn học tiếng Anh, để bé có thể học giỏi môn học này và hình thành cho mình phản xạ giao tiếp ngôn ngữ ngay từ khi còn bé, cha mẹ nên áp dụng 9 phương pháp vàng sau đây để cải thiện cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho bé yêu nhà mình.

Hãy cùng macgihomnay.net tìm hiểu bài viết sau đây.

  1. Học từ vựng cơ bản

Mở rộng vốn từ vựng cho bé là điều mà cha mẹ nên làm ngay, để bổ sung từ vựng, cha mẹ nên hệ thống lại từ các sách các nhóm từ vựng thông dụng chia theo các chủ đề để bé học được hiệu quả hơn, dễ nhớ hơn.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi tiểu học 1

Học từ vựng thông dụng

Không chỉ vậy, cha mẹ cũng không nên cho con học quá nhiều từ vựng chuyên sâu, hay ép con học nhiều từ vựng mà không sử dụng, trẻ con rất hay quên, các bé còn phải học các môn học khác nên khi phải học hàng chục từ mà có thể trong số đó có những từ ngữ không được sử dụng nhiều và khó hiểu có thể khiến bé mệt mỏi.

  1. Học tiếng Anh theo chủ đề

Học tiếng Anh theo chủ đề là phương pháp tốt nhất được áp dụng cho mọi loại sách dạy hiện nay, cha mẹ nên cho bé học từ và cụm từ theo một chủ đề cụ thể để bé hình dung được ngữ cảnh sử dụng chúng. Điều này cũng giúp bé dễ dàng đặt câu và sử dụng từ tốt hơn về sau này.

Đối với học sinh tiểu học khi mới tiếp cận với tiếng Anh, cha mẹ nên cho bé học những chủ đề đơn giản như gia đình, bạn bè, thầy cô, trường lớp,… để bé áp dụng được ngay khi học.

  1. Chơi các trò chơi tiếng Anh

Cách để ghi nhớ từ vựng nhanh nhất và hứng thú nhất chính là chơi trò chơi tiếng Anh. Những trò chơi kích thích các bé tư duy và giúp bé học từ vựng nhiều lần, sẽ nhớ lâu hơn. Cha mẹ sẽ không mất công ngồi kiểm tra bé học thuộc từ vựng một cách nhàm chán mà bé vẫn nhớ từ theo cách tự nhiên nhất. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng trò chơi thông minh cho bé học tiếng Anh.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi tiểu học 2

Chơi các trò chơi tiếng Anh như Bingo

  1. Miêu tả bằng hình ảnh

Trong quá trình trẻ học tiếng Anh, dù là trên lớp hay về nhà, các bé sẽ ấn tượng và hứng thú với những hình ảnh bắt mắt, sinh động. Cha mẹ hãy dạy con bằng những hình ảnh sẽ giúp con có được hình dung chính xác nhất về nghĩa của từ hơn là dịch nó ra tiếng Việt để bé học thuộc. Bé sẽ nhớ nhanh hơn và hiểu được hoàn cảnh sử dụng từ vựng.

  1. Luyện viết những đoạn văn ngắn đơn giản

Đối với trẻ ở độ tuổi tiểu học, bé đã có thể tự đặt những câu tiếng Anh đơn giản, khi bé được học những từ vựng mới, cha mẹ hãy cho bé đặt câu ngay với từ vựng đó để bé nhớ lâu hơn. Khi học hết một chủ đề, cha mẹ cũng nên cho bé viết một đoạn văn ngắn để diễn tả chủ đề đó bằng những từ vựng đã học. Luyện viết là kĩ năng quan trọng vận dụng từ rất khó nên được trau dồi ngay khi bắt đầu học tiếng Anh.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi tiểu học 3

Luyện viết đoạn văn ngắn tiếng Anh giới thiệu bản thân

  1. Học tiếng Anh qua phim ảnh

Đối với các bé lứa tuổi tiểu học, việc đọc phụ đề trên các bộ phim không còn là vấn đề quá khó đối với các bé, cha mẹ có thể dần cho con xem những bộ phim nước ngoài có phát âm chuẩn. Ban đầu phim nên có phụ đề tiếng Việt để con hiểu và hứng thú với bộ phim đó, sau đó có thể xem các phim có phụ đề tiếng Anh. Các con vừa học nhanh từ vựng mới, học kĩ năng nghe và các giao tiếp.

  1. Học tiếng Anh qua âm nhạc

Những bài nhạc với giai điệu vui tươi và hài hước của trẻ nhỏ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé bởi vì mỗi bài đều có một lượng từ vựng thông dụng kha khá, đã được sắp xếp theo một chủ đề của bài hát. Từ ngữ đơn giản, giai điệu bắt tai, dễ hát theo rất dễ cho các bé học theo.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi tiểu học 4

Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc

  1. Đóng kịch tiếng Anh

Cha mẹ hoàn toàn có thể dựng ra những kịch bản nhỏ để con tham gia, trong đó cha mẹ và các con hóa thân thành các nhân vật khác nhau trong những ngữ cảnh cụ thể trong đời sống. Từ đó những cuộc hội thoại mà bé được đọc đi đọc lại trong sách sẽ biến thành những đoạn giao tiếp thực tế, bé vừa học được cách dùng từ, lại tăng khả năng giao tiếp.

  1. Tận dụng các cơ hội để giao tiếp tiếng Anh

Trên thực tế, tiếng Anh là một ngôn ngữ, không chỉ đơn thuần là một môn học, thế nên cha mẹ nên hướng các con phát triển 4 kĩ năng và tăng phản xạ ngôn ngữ bằng cách cho con sử dụng ngôn ngữ nhiều nhất có thể bằng cách giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài.

9 cách "vàng" học tiếng Anh hiệu quả cho lứa tuổi tiểu học 5

Giao tiếp với người nước ngoài để tăng khả năng giao tiếp

Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng nên cho bé học thêm gia sư để các em bổ xung thêm những kiến thức mới. Các cha mẹ chưa biết phải tìm gia sư dạy tiếng anh ở đâu. Hãy đến với trung tâm gia sư việt, các cha mẹ có thể tìm gia sư dạy tiếng anh phù hợp cho con em mình, có thể tham khảo tại https://giasuviet.net.vn

>> Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Sinh học dành cho sĩ tử

Share.

Comments are closed.