Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bé 7 tuổi bị rối loạn thần kinh thực vật có tự khỏi không?

0

Hệ thần kinh thực vật là từ dùng để chỉ những cơ quan hệ thống trong cơ thể chịu sự chi phối của những bộ phận thần kinh hoạt động có tính chất tự động.. Nhiều người cứ nghĩ rằng rối loạn thần kinh thực vật chỉ xảy ra ở người lớn tuổi hoặc người trưởng thành, mà quên mất rằng trẻ em cũng là lứa tuổi rất dễ mắc bệnh. Vậy bé 7 tuổi bị rối loạn thần kinh thực vật có tự khỏi không? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ hơn.

Rối loạn thần kinh thực vật đã được nói đến vào những năm cuối của thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 với chẩn đoán thấy chủ yếu ở những phụ nữ được gọi là có thần kinh yếu. Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, các bác sĩ dùng từ này để chỉ những triệu chứng mà nay người ta thường thấy ở những người có rối loạn liên quan đến stress với các triệu chứng mệt mỏi, yếu trong cơ thể, hoa mắt, chóng mặt, dễ ngã. Những lúc như vậy, họ thường được bác sĩ khuyên là nên nghỉ ngơi tại giường. Nhưng ngay tại thế kỷ 21 thì nhiều trẻ em cũng được dự đoán bị mắc rối loạn thần kinh thực vật. Hãy cùng macgihomnay.net tìm câu trả lời cho thắc mắc ” Bé 7 tuổi bị rối loạn thần kinh thực vật có tự khỏi không? “.

1. Cấu tạo của hệ thần kinh thực vật

Hệ thần kinh thực vật được cấu tạo bởi nhiều thành phần khác nhau. Một vài phần giúp chúng ta có thể suy nghĩ, kiểm soát cảm xúc, sự vận động của cơ thể và giữ cân bằng của cơ thể. Hệ này xuất phát từ vùng dưới đồi (là một khu vực ở sâu trong não) và từ tủy sống.

Hệ thần kinh thực vật gồm hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm. Sự mất cân bằng của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm dẫn đến bệnh lý của hệ thần kinh thực vật.

2. Nguyên nhân dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật

Nguyên nhân gây ra rối loạn thần kinh thực vật vẫn chưa được hiểu biết đầy đủ, nhưng nó có thể bao gồm những nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Những bệnh do nhiễm virut.
  • Những tổn thương ở não.
  • Di truyền.
  • Tiếp xúc với những hóa chất độc hại.
  • Bệnh di truyền của tổ chức liên kết.
  • Bệnh lý tự miễn, đặc biệt là bệnh đái tháo đường.
  • Những bệnh lý thoái hóa thần kinh, ví dụ như bệnh Parkinson.
  • Những bệnh lý chấn thương hoặc tổn thương làm tổn hại hệ thần kinh thực vật, ví dụ chấn thương sọ não, chấn thương tủy sống.

Ngoài ra muốn biết thêm các dấu hiệu rối loạn thần kinh thực vật để có thể phát hiện bệnh kịp thời, các bạn có thể tham khảo thêm tại dấu hiệu rối loạn thần kinh thực vật.

3. Bé 7 tuổi bị rối loạn thần kinh thực vật có tự khỏi không?

Nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em là: di truyền, những tổn thương thần kinh ở não do tai nạn hay virus gây nên, hay do sống tại những nơi ô nhiễm,…

Do việc xác định nguyên nhân dẫn tới rối loạn thần kinh thực vật ở từng trẻ là rất khó khăn bởi đa phần bệnh thường bị nhẫm lẫn với nhiều bệnh về thần kinh khác. Vì thế điều trị rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em chủ yếu vẫn là điều trị theo triệu chứng chứ không phải điều trị theo nguyên nhân.

rối loạn thần kinh thực vật có tự khỏi không 2

Bệnh có thể tái phát nhiều lần

Từ đó có thể trả lời chắc chắn một điều là rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ 7 tuổi không thể tự khỏi được mà phải trải qua quá trình điều trị nghiêm túc bằng thuốc và liệu pháp tâm lý.Nếu bệnh không được chữa trị một cách triệt để thì rất dễ tái phát.

Vì vậy tốt nhất khi thấy con có những biểu hiện bất thường về thần kinh cha mẹ nên đưa con đi khám càng sớm càng tốt để tránh trường hợp bệnh trở nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh sau này. Khoa thần kinh BV Bạch mai – Hà nội là đơn vị chuyên khoa thần kinh đầu ngành của cả nước có thể phát hiện được bệnh rối loạn thần kinh thực vật, cha mẹ có thể tham khảo.

>> Zona thần kinh ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của bạn?

Share.

Comments are closed.