Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu những bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay

0

Cập nhật vào 25/05

Hiện nay xã hội hiện đại càng phát triển kéo theo nguy cơ mắc các bệnh xương khớp ngày càng cao. Điều đáng nói hơn ở đây đó là tỉ lệ mắc các bệnh về xương khớp ngày càng trẻ hóa.

Thách thức ngăn ngừa phòng tránh bệnh là một trong những điều mà bộ Y tế rất đau đầu. Dưới đây là những thông tin về một số căn bệnh về xương khớp phổ biến thường gặp hiện nay được cung cấp bởi Suckhoekhop

1. Thoái hóa khớp

Trong những bệnh về cơ xương khớp thì thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến nhất. Đây là tình trạng phần sụn khớp và xương dưới sụn thì tổn thương, gây ra các phản ứng viêm và lượng dịch khớp giảm thiểu.

Bệnh thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp

Những người mắc bệnh về thoái hóa khớp có biểu hiện đau nhức âm ỉ giữa phần tiếp nối hai đầu xương và cứng khớp, nghe thấy tiếng rắc rắc khi co duỗi gối. Người bệnh khi càng cố vận động sẽ càng đau hơn.

Các vị trí thường xảy ra thoái hóa khớp như: cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đầu gối, háng, khớp ngón tay. Nguyên nhân chủ yếu của chứng bệnh thoái hóa khớp là do tuổi già.

Tuy nhiên vẫn còn một số tác động bên ngoài như có một lực cơ học tác động lên khớp thường xuyên, sinh hoạt, tập luyện sai cách khiến khiến quá trình thoái hóa khớp diễn ra sớm hơn.

2. Viêm khớp

Căn bệnh xương khớp phổ biến tiếp theo đó là Viêm khớp. Căn bệnh này có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tình trạng của bệnh đó là cơ chế tự vệ cơ thể trước những sự xâm nhập các yếu tố bên ngoài như: chấn thương, bên trong như di truyền hoặc nhiễm trùng,…

Bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp

 • Viêm khớp có rất nhiều dạng khác nhau:
 • Viêm thấp khớp
 • Viêm do thoái hóa
 • Thấp khớp cấp
 • Bệnh Gout

Nếu thấy các hiện tượng như: Sưng, nóng, đỏ, đau, cứng khớp thì người bệnh hãy nghĩ tới viêm khớp. Với những trường hợp người bệnh mắc phải bệnh viêm khớp rất khó điều trị dứt điểm, bệnh dễ tái phát và tăng nặng hơn.

Tình trạng bệnh lâu ngày không chỉ đau nhức mà nặng hơn sẽ mất khả năng vận động hoặc thậm chí bị tàn phế nên cần cải thiện sớm.

3. Thoát vị đĩa đệm

Một trong những bệnh xương khớp phổ biến khác đó là thoát vị đĩa đệm. Đây là căn bệnh do phần nhân nhầy đĩa đệm cột sống di chuyển ra khỏi vị trí bình thường.

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm

 • Nguyên nhân chủ yếu là do:
 • Di truyền
 • Tư thế sai khi vận động
 • Hoạt động thể thao
 • Thoái hóa tự nhiên
 • Bị tai nạn chấn thương cột sống

Các vị trí trên cơ thể mà người bệnh thường có thể mắc bệnh thoát vị địa đệm đó là đốt sống cổ, đốt sống lưng, hông,…

Không chỉ gây ra những triệu chứng đau nhức tê dọc từ thắt lưng xuống mà còn có thể lan ra vùng cổ, gáy, vai,… Song song đó là cột sống thường xuyên bị tê nhức đau rễ thần kinh kéo dài từ 1 – 2 tuần. Mức độ tê nhức sẽ tăng dần sau khoảng thời gian ngắn.

Trên đây là 3 căn bệnh xương khớp phổ biến mà người Việt Nam đang mắc phải khá nhiều hiện nay. Hãy truy cập suckhoekhop – tìm hiểu các bệnh xương khớp để nắm được các thông tin về căn bệnh này để có hướng phòng ngừa và điều trị các bệnh về xương khớp hiệu quả.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.