Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách chữa trị bệnh trầm cảm nhẹ không cần dùng thuốc

0

Cập nhật vào 10/12

Trầm cảm nhẹ nếu biết cách điều trị bệnh sẽ khỏi mà không cần dùng tới thuốc. Bài viết sau gợi ý những cách chữa trị bệnh trầm cảm nhẹ không cần thuốc.

Bạn đang trong tình trạng trầm cảm nhẹ, luôn lo sợ bản thân càng ngày nặng hơn nhưng lại không muốn uống thuốc. Chúng tôi, sẽ gợi ý một số cách chữa bệnh trầm cảm nhẹ cho bạn mà không cần dùng thuốc nhé. Nào hãy cùng macgihomnay.net tìm hiểu bài viết sau đây. Ngoài ra nếu phát hiện có dấu hiệu của bệnh trầm cảm nhẹ hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị bệnh trầm cảm để được điều trị kịp thời.

Thiền tĩnh tâm

Cách chữa trị bệnh trầm cảm nhẹ không cần dùng thuốc 1

ngồi thiền sẽ giúp cơ thể thư giãn, thoải mái

Thiền là một biện pháp hữu ích không những giúp giảm stress, cải thiện sự tập trung, mà còn có khả năng giúp chữa trầm cảm và phòng chống tái phát. Việc thực hiện ngồi thiền rất đơn giản chỉ cần ngồi bắt chéo chân và tập trung vào hơi thở. Kiềm chế cơn nóng giận.

Thông thường khi bạn tức giận sẽ càng làm stress tăng cao dẫn đến bạn mắc phải căn bệnh trầm cảm. Để có thể kiềm chế được sự tức giận và chống stress bạn có thể ăn  một số thực phẩm như: lê, chuối, chuối, ngô, đậu, khoai tây, gà tây. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm kali, một chất điện phân giúp cho giảm huyết áp để giảm bớt cơn tức giận của bản thân.

Hạn chế sử dụng đồ dùng công nghệ

Cách chữa trị bệnh trầm cảm nhẹ không cần dùng thuốc 2

Sử dụng thường xuyên các thiết bị công nghệ chính là nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm

Theo một nghiên cứu tại Đại học Michigan tại Mỹ đã chứng minh được những người thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ sẽ đến đến nguy cơ sớm mặc phải căn bệnh trầm cảm nhẹ. Họ đã tiến hành khảo sát thực tế trên 319 sinh viên và cho kết quả là những người sử dụng thường xuyên các thiết bị truyền thông cùng một lúc sẽ có nguy cơ mắc phải các triệu chứng liên quan đến bệnh trầm cảm cao gấp đôi so với nhóm ít dùng. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng thường xuyên những thiết bị công nghệ để có thể hạn chế mắc phải căn bệnh tâm lý này.

Có giấc ngủ sâu

Khi bạn có một giấc ngủ sâu và đủ 7-8 tiếng mỗi ngày thì bênh trầm cảm nhẹ sẽ được đẩy lùi.. Để góp phần cải thiện chất lượng của giấc ngủ, đấu tranh chống lại sự căng thẳng  bạn nên nạp vào cơ thể đậu đậu lăng, bột yến mạch hay rau cải. Hầu hết những loại thực phẩm này sẽ cung cấp magiê hoạt động như liều thuốc định thần tự nhiên thư giãn các cơ bắp, mạch máu và hỗ trợ rất tốt cho hệ thống tiêu hóa.

Sữa chua có chứa probiotic

Cách chữa trị bệnh trầm cảm nhẹ không cần dùng thuốc 3

Probiotic có trong sữa chua được phát hiện có thể điều tri bệnh trầm cảm

Probiotic là thành phần trong sữa chua được biết là có khả năng giữ cho một số chức năng trong cơ thể hoạt động bình thường, nhưng gần đây probiotic được phát hiện có một khả năng nữa là giúp chế ngự trầm cảm nhẹ.  Hơn nữa, Probiotic có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Viết nhật kí

Nhật ký là lối thoát cho cảm xúc của bạn. Khi viết ra những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân sẽ giúp bạn chế ngự được bệnh trầm cảm ở giai đoạn đầu. Phương pháp này có ích trong việc xóa bỏ những cảm xúc bị dồn nén. Bên cạnh đó, viết nhật ký cũng giúp bạn nhận biết những thứ mình lo lắng nhất, hoặc những nguyên nhân của tâm trạng.

Trị liệu

Nhiều người bị bệnh trầm cảm thường  lo lắng và sợ hãi khi mình mắc bệnh và không muốn đến sự hỗ trợ của bác sĩ và thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, chứng trầm cảm nhẹ có thể trị liệu mà không cần dùng thuốc. Đó là liệu pháp điều chỉnh lại hành vi nhận thức giúp mọi người loại bỏ suy nghĩ tiêu cực.

Với những biện pháp trữa trị trên bạn sẽ đẩy lùi được căn bệnh trầm cảm ở mức nhẹ cho chính thân mình hoặc cho người thân.

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.