Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Sinh học dành cho sĩ tử

0

Muốn ôn thi cấp tốc môn Sinh học đạt hiệu quả cao, cần có chiến thuật rõ ràng nhưng không phải sĩ tử nào cũng xác định được chiến thuật dành cho mình.

Sinh học là môn khoa học tự nhiên, gắn liền với đời sống của con người, theo suốt các em học sinh ngay từ khi còn học ở cấp 1. Đến khi thi vào đại học hay các trường chuyên ngành, môn học này vẫn có thể gắn bó với các em.

Tuy nhiên, việc học môn Sinh không phải là dễ. Để học tốt, các em cần hiểu, khám phá những vấn đề liên quan. Vậy trước kỳ thi môn Sinh, làm thế nào để ôn tập tốt? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chiến thuật ôn tập cấp tốc môn thi này. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích để các em đạt được điểm cao.

Khoanh vùng kiến thức

Khi kỳ thi sắp đến gần, các em không còn nhiều thời gian để ôn tập tất cả những kiến thức liên quan. Chính vì vậy, điều đầu tiên các em cần thực hiện đó là khoanh vùng kiến thức.

Muốn ôn thi môn Sinh tốt cần biết những kiến thức cần ôn tập

Muốn ôn thi môn Sinh tốt cần biết những kiến thức cần ôn tập

Hãy tổng hợp lại những phần trọng tâm mà thầy cô lưu ý, tham khảo các đề thi của những kỳ trước, những năm trước để biết được phần nào chưa vào. Với những phần kiến thức đã vào ở năm trước, các em cần học, đọc để nhớ được những ý chính mà tuyệt đối không nên bỏ qua vì có một xác suất rất nhỏ vẫn có thể rơi vào chúng. Những phần kiến thức quan trọng chưa từng thi trong một vài kỳ gần nhất cần được ôn tập kỹ.

Lên kế hoạch ôn tập

Sau khi đã khoanh vùng được kiến thức, cùng với khoảng thời gian còn lại, các sĩ tử có thể lên kế hoạch ôn tập chi tiết cho từng ngày. Sau mỗi ngày, các em có thể đánh giá lại các phần việc đã hoàn thành và các việc chưa được thực hiện để có sự điều chỉnh và ôn tập hiệu quả hơn.

Không chỉ môn sinh mà với bất kì môn học nào cũng vậy, để có được kế hoạch luyện tập tốt nhất bạn có thể tham khảo các cô giáo bộ môn hoặc có điều kiện hơn, bạn chọn cho mình những gia sư giỏi để có thể kèm cặp và hướng dẫn mình chi tiết hơn. Bạn quan tâm có thể tham khảo tại https://giasuviet.net.vn/.

Kế hoạch học tập mỗi ngày sẽ giúp sĩ tử ôn tập hiệu quả hơn

Kế hoạch học tập mỗi ngày sẽ giúp sĩ tử ôn tập hiệu quả hơn

Liên hệ thực tế

Môn Sinh học là môn khoa học tự nhiên, gắn liền với đời sống, do đó, để có thể tích lũy thêm kiến thức cho bản thân. Các sĩ tử có thể tranh thủ thời gian để xem các bộ phim về thế giới động vật hay vận dụng kiến thức được học để giải thích những vấn đề xảy ra xung quanh.

Luyện đề

Trong các đề thi môn Sinh, ngoài phần lí thuyết có trong sách giáo khoa, còn có một phần lớn là bài tập vận dụng. Do đó, việc làm các đề thi, bài tập sẽ giúp các em có được kỹ năng làm bài, rút được kinh nghiệm khi đi thi, đồng thời có thời gian để tự kiểm tra lại những kiến thức mình đã có, từ đó bổ sung những phần còn thiếu.

Ôn thi không nên bỏ qua các đề thi trước đó

Ôn thi không nên bỏ qua các đề thi trước đó

Cân bằng thời gian

Trong quá trình ôn tập, các sĩ tử nên phân chia thời gian ôn tập các phần của môn Sinh cũng như thời gian để học các môn khác. Các em cũng nên lưu ý rằng, để việc ôn tập đạt hiệu quả, các em nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, cứ sau 45 phút các em nên nghỉ giải lao để trí não được nghỉ ngơi, sẵn sàng tiếp nhận những kiến thức mới.

Xem thêm: Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Toán dành cho sĩ tử

Phân chia thời gian hợp lý sẽ mang lại hiệu quả ôn tập cao hơn

Phân chia thời gian hợp lý sẽ mang lại hiệu quả ôn tập cao hơn

Trên đây là một số chiến thuật ôn tập môn Sinh học vào thời điểm sát nút trước khi kỳ thi diễn ra. Mong rằng, với những chia sẻ này, các sĩ tử sẽ ôn tập tốt, thi tốt. Chúc các em thành công.

Share.

Comments are closed.