Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Tiếng Anh dành cho sĩ tử

0

Cập nhật vào 04/01

Tiếng Anh là môn thi quan trọng, thường xuyên có mặt trong các kỳ thi nhưng rất nhiều học sinh lại không biết cách học tốt môn này và ôn tập sao cho hiệu quả.

Tiếng Anh không chỉ là một môn học ở trường mà còn theo suốt những chặng đường đời về sau của chúng ta. Khi có tiếng Anh, cơ hội học tập và nghề nghiệp của mỗi người sẽ rộng mở hơn rất nhiều vì đây là một thứ tiếng quốc tế mà hầu hết các quốc gia đều sử dụng. Chính vì vậy, ngay từ còn ngồi trên ghế nhà trường, các em học sinh cần trau dồi cho mình những kiến thức liên quan đến môn học này.

Vậy làm thế nào để học tốt tiếng Anh, nhất là vào thời điểm mà kỳ thi đang đến gần? Bài viết dưới đây sẽ cùng các em học sinh tìm hiểu về chiến thuật ôn tập cấp tốc tiếng Anh. Mời các em tham khảo.

1. Học mọi lúc mọi nơi

Tiếng Anh không phải là môn lý thuyết, do đó, để học tốt tiếng Anh, các em học sinh cần thường xuyên sử dụng và vận dụng trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt là khi kỳ thi đang đến gần, các em càng cần đẩy nhanh tiến độ và sử dụng chúng thường xuyên hơn.

Muốn ôn tập tiếng Anh tốt cần học mọi lúc mọi nơi
Muốn ôn tập tiếng Anh tốt cần học mọi lúc mọi nơi

Ngoài việc ôn tập các môn học khác, các sĩ tử cũng cần tranh thủ thời gian rảnh để vận dụng chúng vào trong cuộc sống bằng cách giao tiếp với những người xung quanh, xem các bộ phim, nghe nhạc hay viết các đoạn văn, bài giới thiệu hay chat với người nước ngoài, bạn bè bằng tiếng Anh. Như thế, các em đã rèn luyện được cho mình cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

2. Tăng cường vốn từ vựng

Để nói tốt, để viết tốt, đọc tốt và nghe tốt, vốn từ vựng là điều không thể không có. Chính vì vậy, vào những ngày ôn tập cuối cùng, bằng cách học, đọc, nghe, các em hãy cố gắng ghi nhớ những từ hay, ý nghĩa để lượng từ của mình thêm phong phú và đa dạng. Hãy nhớ rằng sau khi học được từ nào đó, các em hãy vận dụng chúng cho đến khi nhớ thật kỹ và sử dụng thành thạo.

Cần nắm chắc từ vựng và vận dụng tốt trong bài thi
Cần nắm chắc từ vựng và vận dụng tốt trong bài thi

3. Học theo chủ đề

Cũng giống như những môn học khác, muốn học tiếng Anh hiệu quả, các sĩ tử có thể chia thành các chủ đề khác nhau. Tập trung thời gian để khai thác chủ đề đó cho đến khi cảm thấy tự tin thì chuyển sang những chủ đề khác, tránh việc học ôm đồm, mỗi phần một chút sẽ gây phân tập.

Học theo chủ đề sẽ giúp các em nhớ kiến thức tốt hơn
Học theo chủ đề sẽ giúp các em nhớ kiến thức tốt hơn

4. Lập kế hoạch học tập

Dù thời gian ôn tập còn nhiều hay ít thì kế hoạch ôn tập cũng sẽ giúp các em có động lực phấn đấu và xác định được thực lực của mình. Mỗi ngày các em hãy tổng kết lại những điều mình đã hoàn thành và những điểm còn thiếu sót để phát huy và khắc phục vào ngày hôm sau.

Không chỉ môn Tiếng anh mà với bất kì môn học nào cũng vậy, để có được kế hoạch luyện tập tốt nhất bạn có thể tham khảo các cô giáo bộ môn hoặc có điều kiện hơn, bạn chọn cho mình những gia sư giỏi để có thể kèm cặp và hướng dẫn mình chi tiết hơn. Bạn quan tâm có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/.

5. Ôn tập cấu trúc ngữ pháp

Ngữ pháp quyết định rất nhiều đến thành tích của các em. Nếu như lượng từ vựng phong phú giúp các em giành điểm cao với kỹ năng nói, thì ngữ pháp hỗ trợ các em trong kỹ năng viết, đọc và nghe cũng như nói. Do đó, hãy kiểm tra lại ngữ pháp của mình, bổ sung, chỉnh sửa lại những lỗ hổng nhé.

6. Làm các đề luyện thi

Khi làm các đề luyện thi, các sĩ tử vừa được ôn tập lại các cấu trúc ngữ pháp, phân biệt các dạng đề, bổ sung và nhớ lại những từ vựng đã có đồng thời cũng biết cách phân bổ thời gian để hoàn thành bài thi đúng thời hạn, tránh trường hợp đã hết giờ nhưng chưa làm xong bài. Để có thể làm tốt điều đó, khi làm các đề luyện thi, các em hãy tự mình cài đặt thời gian, chọn không gian yên tĩnh, không có người làm phiền để làm bài theo thời gian quy định. Sau khi hoàn thành, hãy so sánh với đáp án sẵn có để đánh giá được khả năng của bản thân và rút ra được những kinh nghiệm cần thiết.

Xem thêm: Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Sinh học dành cho sĩ tử

Làm đề thi thử sẽ giúp các em tổng hợp kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài
Làm đề thi thử sẽ giúp các em tổng hợp kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài

Trên đây là một số chia sẻ về chiến thuật học tiếng Anh cấp tốc khi kỳ thi đến gần. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các sĩ tử có được kế hoạch ôn tập tốt, thi tốt và giành kết quả tốt. Chúc các em thành công.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.