Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Toán dành cho sĩ tử

0

Toán học thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi với lượng kiến thức không hề nhỏ. Cùng tìm hiểu chiến thuật ôn tập tốt môn thi này nhé.

Toán học là môn đặc biệt quan trọng với các em học sinh từ cấp 1 cho đến cấp 3. Khi lên học Đại học, Cao đẳng, một số ngành học cũng đòi hỏi kiến thức liên quan đến môn học này. Mặc dù trong quá trình học tập, việc ôn luyện, nắm vững kiến thức cần được diễn ra mỗi ngày nhưng vào những ngày sát kỳ thi, không ít học sinh vẫn tỏ ra lo lắng và dành nhiều thời gian để ôn tập môn học này trong những ngày gấp rút.

Đồng hành cùng sĩ tử trong mùa thi, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Toán để các em học sinh có thể đạt được thành tích cao. Cùng tham khảo nhé.

1. Thống kê lại kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Vào thời điểm gấp rút trước ngày thi môn Toán, các em học sinh cần thống kê lại những phần kiến thức trọng tâm. Vì trong Toán học có rất nhiều các công thức tính toán, tính chất hóa học của các dạng hình học khác nhau. Do đó, việc thống kê lại kiến thức quan trọng sẽ giúp các em biết được những kiến thức cần ghi nhớ. Hãy tập trung để ghi nhớ những công thức đó để khi đi thi có thể vận dụng chúng dễ dàng.

Kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là nền tảng để thi tốt

Kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là nền tảng để thi tốt

2. Làm các bài tập theo chuyên đề

Toán học thường có nhiều dạng bài, nhiều chương khác nhau, do đó, việc phân chia thời gian ôn tập theo chuyên đề sẽ giúp các em tập trung được kiến thức, liên hệ các dạng kiến thức với nhau, từ đó ghi nhớ chúng tốt hơn.

Bài tập vận dụng củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài

Bài tập vận dụng củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài

3. Nâng cao mức độ khó của bài tập

Khi làm các bài ôn tập, mặc dù có thể thời gian trước đó, các em đã làm tốt các bài tập cơ bản, nhưng khi ôn tập nước rút, các em nên dành một khoảng thời gian nhất định để kiểm tra lại kiến thức cơ bản, làm các bài từ dễ đến khó để sâu chuỗi kiến thức đồng thời đảm bảo rằng mình đã nhớ những kiến thức nền tảng, đạt được phần điểm ở mức khá, trung bình và sẵn sàng cho mức điểm giỏi. Nếu bạn muốn tìm gia sư dạy toán lớp 12 để bổ sung kiến thức tốt nhất cho các sỹ tử chuẩn bị vượt qua các kì thi chuyển cấp, bạn có thể tới trung tâm gia sư Việt uy tín tại Hà Nội, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-12.html.

4. Đặt ra mục tiêu từng ngày

Tùy theo lượng thời gian còn lại mà các sĩ tử có, cũng như những phần kiến thức mà các em chưa tự tin và thấy rằng mình cần ôn tập thêm, các em có thể đặt ra mục tiêu mỗi ngày. Sau mỗi ngày, hãy tổng kết những điều mình đã đạt được, những điều cần thực hiện tiếp ở ngày hôm sau và rút ra những kinh nghiệm để việc ôn tập được tốt hơn.

Mục tiêu hàng ngày giúp các sĩ tử có kế hoạch ôn thi rõ ràng

Mục tiêu hàng ngày giúp các sĩ tử có kế hoạch ôn thi rõ ràng

Trên đây là một số gợi ý dành cho việc ôn tập môn Toán trước khi kỳ thi diễn ra. Dù ôn tập theo cách nào, mức độ gấp rút ra sao và sự tự tin của các em đến đâu thì các sĩ tử cần nhớ rằng các em vẫn cần dành thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống.

Xem thêm: 5 Thầy cô giáo luyện thi đại học môn Tiếng Anh nổi tiếng nhất Hà Nội

Bên cạnh đó, không nên sử dụng các chất kích thích như cà phê vì chúng sẽ khiến trí nào của chúng ta mệt mỏi. Đã có không ít các em học sinh vì lạm dụng cà phê quá mức để tập trung ôn tập mà trước ngày đi thi lại đổ bệnh, mọi thứ trở về con số 0.

Hi vọng rằng những kiến thức trên là bổ ích, cùng các em đạt được những thành tích cao khi kỳ thi học kỳ đang đến gần. Chúc các em ôn tập tốt, thi tốt!

Share.

Comments are closed.