Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Dấu hiệu nào cho thấy trẻ nhỏ đang bị rối loạn giấc ngủ?

0

Cập nhật vào 10/12

Số lượng trẻ nhỏ mắc phải hiện tượng rối loạn giấc ngủ ngày càng gia tăng. Nó gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của trẻ nhỏ vì vậy bố mẹ cần chú ý tới. Những dấu hiệu nào cho thấy trẻ nhỏ đang bị rối loạn giấc ngủ.

Rối loạn giấc ngủ là hiện tượng giấc ngủ bị dán đoạn, ảnh hưởng đến thể chất, tâm lý của con nhỏ. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về những dấu hiệu khi mà trẻ nhỏ mắt đầu có biểu hiện bệnh rối loạn giấc ngủ.

Trẻ sợ khi ngủ

Nhiều trẻ thường có chứng sợ khi ngủ và có nhiều nguyên nhân gây ra điều này. Không chỉ lo ban ngày bé gặp phải chuyện gì hoặc tâm lý trẻ chịu phải tác động nào đó khiến trẻ hoảng loạn. Nhưng phải nhắc đến đó là một trong những dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị rối loạn giấc ngủ.

Hoảng sợ khi ngủ ở trẻ thường có biểu hiện như giật mình tỉnh dậy vào đêm, khóc đêm vì sợ hãi điều gì đó.

Dấu hiệu nào cho thấy trẻ nhỏ đang bị rối loạn giấc ngủ? 1

trẻ sợ hãi khi ngủ là dấu hiệu của chứng rối loạn giấc ngủ

Đái dầm

Đái dầm là một hiện tượng tự nhiên ở trẻ nhỏ nhưng khi lớn dần thì nó cũng theo đó mất dần. Nhưng càng lớn hiện tượng này vẫn cứ tiến triển thì ba mẹ hãy cẩn thận có thể con mình đã bị rối loạn giấc ngủ.

Ba mẹ cần chú ý theo dõi tình trạng của bé nếu như cứ tiếp tục xảy ra trong thời gian dài thì hãy cho trẻ đến gặp bác sẽ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Nghiến răng

Nghiến răng là hiện tượng mà bất kì đối tượng nào cũng có thể mắc phải, nhất là đối với trẻ nhỏ. Đôi khi nó chỉ là hiện tượng bình thường khi ngủ nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ mắc chứng bệnh rối loạn giấc ngủ.

Chậm lớn

Chậm lớn thường là do nguyên nhân chính bé không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Nhưng bên cạnh đó còn có nhiều tác nhân phụ khác mà đôi khi các mẹ không chú ý tới.

Với trẻ nhỏ thường chỉ hết ăn rồi lại ngủ, vì thế giấc ngủ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề sức khỏe của các bé. Nếu như trẻ thường xuyên mất ngủ sẽ khiến cho cơ thể bị suy nhược.

Chính vì vậy, chậm lớn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn giấc ngủ ở trẻ nhỏ. Khi bé có dấu hiệu này, các bậc phụ huynh phải chú ý tới tìm cách điều trị nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện mọi thứ.

Ngoài ra bé hay ốm, sức đề kháng kém cũng là do bé ngủ không đủ giấc hay ngủ không được ngon. Những điều này tạo khiến trẻ dễ mắc phải nhũng bệnh thường gặp như ho, cảm cúm, nhiễm virut…

Dấu hiệu nào cho thấy trẻ nhỏ đang bị rối loạn giấc ngủ? 2

trẻ bị ốm cũng là một phần do trẻ ngủ không đủ giấc

Ngủ mê sảng

Ngủ mê sảng cũng được coi là một dấu hiệu của hội chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ nhỏ. Các dấu hiệu của mê sảng là bé thường nói mơ, tỉnh giấc nhiều lần, lật mình nhiều. Những điều này chứng tỏ bé không ngủ ngon, có thể tỉnh dậy bất cứ lúc nào. Khi thấy trẻ nhà mình bị mê sảng khi ngủ thì ba mẹ cần chú ý đến.

Hội chứng Hypersomnia

Hội chứng này rất dễ hiểu đây được coi là hiện tượng trẻ hay buồn ngủ vào ban ngày nhưng ban đêm lại rất khó ngủ hoặc ngủ rất ít.

Ngủ ít về đêm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé và người chăm sóc nhất là đối với trẻ nhỏ mới sinh. Tại sao lại thường có hiện tượng bé hay ngủ ngày chơi vào ban đêm chính là do rối loạn giấc ngủ ở trẻ.

Khi thấy trẻ xuất hiện những dấu hiệu trên thì tốt nhất bố mẹ nên cho trẻ đi khám để xem xét bệnh tình.

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.