Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả

0

Cập nhật vào 10/12

Nhiều loài cây được sử dụng để tạo ra các bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Người bệnh có thể tham khảo để tìm ra phương thuốc phù hợp.

Sự phát triển của y học cho phép con người tìm ra nhiều phương pháp khác nhau để điều trị thoái hóa cột sống. Trong số rất nhiều các phương pháp điều trị đó, có những bài thuốc nam đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này.

1. Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt, cây xấu hổ, lá đinh lăng

Lá lốt, cây xấu hổ và lá định lăng là những loài cây quen thuộc với người dân Việt, có những loại lá thường được cho vào trong món ăn hay để đun nước ngâm chân, ngâm rượu như lá lốt, lá cây đinh lăng. Những loại lá này, còn có thể kết hợp với nhau để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cụ. Cụ thể như sau:

Những cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả 2

3 loại lá kết hợp để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Lấy lá và rễ của cây lá lốt đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Đối với cây xấu hổ, lá đinh lăng chỉ cần rửa sạch là đủ. Mang 3 loại lá này sao vàng rồi phơi khô dưới nền sạch. Sauk hi phơi khô, bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm thấp để dùng dần. Mỗi ngày lấy khoảng 30g nấu với 1,5 lít nước là được. Tuy nhiên, sau 7 ngày sử dụng, người bệnh nên ngừng uống 5 ngày sau đó mới uống tiếp.

2. Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây lá lốt, cây ngải cứu, cây hoa trinh nữ, cây cỏ xước.

Với 4 loại cây này, người bênh chỉ cần lấy cả rễ thân và lá của cây lá lốt, ngải cứu, cùng với phần thân của cây trinh nữ, rễ của cây cỏ xước, đem rửa sạch,  phơi khô cây hoa trinh nữ và cây cỏ xước rồi băm tất cả chúng lên, đem sao vàng.

Hỗn hợp lá sau khi sao vàng nên được bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc, và sử dụng hàng ngày. Mỗi ngày chỉ cần khoảng 150g cho vào ấm nấu với nước, thêm vài lát gừng và chút cam thảo để uống thay nước hàng ngày.

3. Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng cây bướm bạc, cây lá lốt, cây ngải cứu, cây đinh lăng, cây trinh nữ, đỗ trọng, cây cỏ xước, hà thủ ô đỏ.

Với bài thuốc này chỉ cần cho các cây trên vào nồi, đổ 4 chén nước rồi đem sắc đến khi còn 1 chén thì chắt ra. Phần bã trong nồi, tiếp tục đủ thêm 3 chén nước khác, đun đến khi còn ½ chén. Cho nước này vào chén nước trước đó rồi chia ra uống 3 lần trong ngày, lúc còn ấm. Tùy theo mức độ của bệnh mà người bệnh có thể uống loại nước này từ 7 -30 ngày.

  Những cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả 3

Các cây được dùng trong bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

4. Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng rượu tỏi

Để thực hiện bài thuốc này, cần chuẩn bị 40g tỏi khô đã bóc vỏ, rượu trắng 450 : 100 ml. Với những nguyên liệu đã có, chỉ cần ngâm tỏi vào trong rượu 10 ngày cho đến khi rượu chuyển sang màu vàng nghệ thì mang ra sử dụng.

Cách dùng như sau: mỗi ngày uống hỗn hợp trên 2 lần trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ, mỗi lần khoảng 40 giọt rượu.

5. Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng trà hoa cúc

Trong hoa cúc có chứa thành phần endorphin là một chất giúp giảm đau nhức xương khớp. Do đóm người ta thường lấy cây này đem đun nước khi còn tươi, mỗi ngày uống từ 2-3 lần. Ngoài công dụng giảm đau xương khớp, khi uống loại trà này, tình trạng mệt mỏi của cũng giảm xuống, giúp tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn.

Xem thêm:

Như vậy, có khá nhiều bài thuốc nam được làm từ những loài cây hết sức gần gữi với cuộc sống của con người được sử dụng để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Tuy theo mức độ khác nhau mà người dùng có thể sử dụng thuốc ở mức độ khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe, trước khi sử dụng các bài thuốc này, người bệnh nên hỏi thăm ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp.

Share.

Comments are closed.