Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Run tay chân là dấu hiệu của những bệnh nào?

0

Cập nhật vào 10/12

Nếu các bạn có triệu chứng run tay chân thì hãy cẩn thận, vì có thể các bạn đã mắc những căn bệnh này đó.

Run tay chân là chứng bệnh có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ tuổi nào, nhưng thường thấy hơn ở người cao tuổi. Đây không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại khiến người bệnh mất tự tin và dẫn đến bị bệnh ngại giao tiếp xã hội, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày, sống khép mình với bên ngoài, đặc biệt đối với người trẻ tuổi. Vậy run tay chân là dấu hiệu của những bệnh nào?, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Run tay chân là dấu hiệu của những bệnh nào? 1

Run tay chân là dấu hiệu của những bệnh nào?

– Rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn cảm xúc, run vô căn.

– Ngoài ra run tay chân còn do một số nguyên nhân khác gây run khác cũng được đề cập đến, bao gồm: hội chứng sau cai rượu, ngộ độc thủy ngân, bệnh lý cường giáp, suy gan, đa xơ cứng,… Ở một số trường hợp run có liên quan đến yếu tố gia đình hoặc không xác định được nguyên nhân.

– Lão hóa, thoái hóa não ở người cao tuổi.

– Bệnh Parkinson: xảy ra do thoái hóa một vùng não bộ, làm thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh có tên là dopamin, chịu trách nhiệm phối hợp vận động cơ, khả năng giữ thăng bằng… của cơ thể.

– Hội chứng Parkinson: do tổn thương tế bào thần kinh do chấn thương, đột quỵ não, viêm não, do thuốc (như Amphetamine, Corticosteroid và các loại thuốc điều trị rối loạn tâm thần) và một số bệnh lý khác.

Về cơ bản, triệu chứng run tay ở người trẻ và người già không khác nhau nhiều, chủ yếu khác nhau ở nguyên nhân và tiến triển của bệnh. Thông thường người trẻ thường bị run tay do  run vô căn,  run do bệnh cường giáp, rối loạn thần kinh thực vật, họ chỉ bị run chân khi có tổn thương não bộ, hoặc gặp phải hội chứng Parkinson. Còn ở người già, run tay thường bắt nguồn từ bệnh Parkinson, run do thoái hóa, run vô căn, lão hóa não bộ, tình trạng run tay chân cũng gặp ở người già nhiều hơn người trẻ.

Run tay chân là dấu hiệu của những bệnh nào? 2

Bạn và bà nội của bạn đều bị run tay nhưng nguyên nhân gây run của bạn và bà bạn cũng có lẽ là khác nhau và cách điều trị cũng sẽ khác nhau. Để xác định nguyên nhân chính xác nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và có hướng điều trị thích hợp.

Cả trước và sau khi đi khám, bạn và bà có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ có chứa thảo dược Thiên ma, Câu Đằng, với có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền, tăng cường chức năng của hệ thần kinh, nên sẽ làm giảm chứng run do mọi nguyên nhân.

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.