Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Lợi ích và hạn chế khi thuê gia sư là sinh viên là gì?

0

Cập nhật vào 23/06

Gia sư là sinh viên hay giáo viên đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Quan trọng nhất vẫn là cách truyền đạt kiến thức và cảm hứng học tập cho con em mình.

Thông thường gia sư là giáo viên luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh khi tin tưởng gửi gắm con em mình. Bởi lẽ gia sư giáo viên có kiến thức và chuyên môn tốt, phù hợp để giảng dạy cho con em những bài học cơ bản cho đến nâng cao.

Gia sư là giáo viên còn có nghiệp vụ sư phạm và tác phong chuyên nghiệp. Chính điều này sẽ gây dựng lòng tin tưởng ở phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó, gia sư là sinh viên cũng có những lợi thế đáng được quan tâm và được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Nhiều phụ huynh lo nghĩ thuê gia sư sinh viên không thực sự mang lại hiệu quả

Nhiều phụ huynh lo nghĩ thuê gia sư sinh viên không thực sự mang lại hiệu quả

Vậy có nên thuê gia sư là sinh viên hay không? Hãy tham khảo bài viết đánh giá khách quan nhất về vấn đề này sau đây:

1. Ưu điểm của việc thuê gia sư là sinh viên

Gia sư sinh viên là những bạn sinh viên trẻ học chuyên ngành sư phạm hoặc những bạn đang làm sinh viên chuyên ngành khác nhưng có học lực tốt và nắm vững kiến thức của chương trình học phổ thông.

Những gia sư sinh viên đều có chung một đặc điểm đó là họ có sự nhiệt tình, tỉ mỉ, cẩn thận và tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.

Gia sư là sinh viên là người có thể mang lại cảm hứng trong học tập cho trẻ

Gia sư là sinh viên là người có thể mang lại cảm hứng trong học tập cho trẻ

Gia sư sinh viên là những học sinh vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông nên kiến thức sách vở của họ rất vững vàng, chắc chắn. Họ có những bài học kinh nghiệm trong học tập và sự thành công khi đã từng vượt qua các kỳ thi quan trọng.

Bên cạnh đó, những anh chị là sinh viên là những con người trẻ trung, năng động, dễ gần, hiểu tâm lý lứa tuổi học sinh và hơn cả đó có thể là người truyền đạt cảm hứng và năng lượng học tập cho con em mình.

Đối với khía cạnh kinh tế thì thuê sinh viên sẽ có mức học phí rẻ hơn so với thuê gia sư dạy kèm là giáo viên. Đối tượng này phù hợp với những gia đình không quá dư giả về điều kiện tài chính.

2. Hạn chế của gia sư là sinh viên

Mặc dù các bạn sinh viên có kiến thức học tập khá tốt, có khả năng truyền cảm hứng trong học tập, tuy nhiên họ chưa có nhiều kinh hoặc chưa được qua đào tạo bài bản về sư phạm dẫn đến trường hợp chưa có kỹ năng trong xử lý các tình huống phát sinh.

Hạn chế của gia sư là sinh viên

Như việc khó có thể giải quyết được vấn đề học sinh bị mất gốc kiến thức trở nên tiến bộ vượt bậc.

Mặt khác thuê gia sư là sinh viên khi chưa tìm hiểu rõ thông tin, dẫn đến việc không đảm bảo kiến thức khi giáo dục con em mình.

Hoặc có trường hợp gia sư có hành vi bồng bột như có quan hệ tình cảm với chính học sinh của mình, đặc biệt là gia sư nam và học sinh nữ cấp 3.

3. Làm sao để đảm bảo an toàn khi thuê gia sư là sinh viên?

Để đảm bảo sự yên tâm của phụ huynh khi giao phó con em mình cho gia sư:

  • Trước khi mời gia sư về dạy con học phụ huynh cần kiểm tra thông tin để xác minh được lí lịch của sinh viên, bởi khác với giáo viên có nơi làm việc cụ thể, sinh viên rất khó để có thể quản lí hết được.
  • Lựa chọn gia sư có năng lực thực sự, học đúng chuyên ngành giảng dạy hoặc xác minh được kết quả học tập.
  • Đưa ra được những yêu cầu cụ thể và thống nhất với gia sư về giờ giấc và phương pháp giảng dạy. Ký hợp đồng với những điều khoản rõ ràng với người gia sư.
  • Phụ huynh không nên giao khoán hoàn toàn tình hình học tập của con em mình cho gia sư mà cần quan tâm, sát sao đến con cái mình để có thể đánh giá được hiệu quả học tập của con cũng như phương pháp giảng dạy của người hướng dẫn con học.
  • Thường xuyên trao đổi với gia sư về tình hình học tập của con em mình, cũng như góp ý và thống nhất về cách hướng dẫn con trong học tập tại nhà.
  • Trang bị cho con những kiến thức bảo vệ bản thân, phòng tránh những trường hợp bị xâm hại, quấy rối hoặc bắt cóc. Bởi lẽ không phải lúc nào phụ huynh cũng có thể ở bên cạnh giám sát con mình. Tuyệt đối không để con ở nhà một mình với gia sư mà không có người lớn ở nhà.

Để con em mình luôn tiến bộ trong học tập là mong mỏi hàng đầu của mọi bậc phụ huynh. Tuy nhiên việc thuê gia sư hỗ trợ con trong học tập không phải là giải pháp tốt nhất mà quan trọng hơn cả những đứa con rất cần sự quan tâm đến từ chính cha mẹ mình.

Bên cạnh đó cũng không nên quá thúc ép, đặt ra yêu cầu quá lớn sẽ tạo áp lực và tâm lý chán nản ở con trẻ.

Share.

Comments are closed.