Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tướng mắt nhỏ nói lên điều gì?

0

Cập nhật vào 25/05

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn của mỗi người bởi chúng phản ánh chân thực nhất thế giới nội tâm, tính cách cũng như vận mệnh của chủ nhân. Vậy những đôi mắt được xem là nhỏ trong nhân tướng đánh giá như thế nào? Chúng có ý nghĩa gì đối với chủ nhân? và nhiều câu hỏi khác sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của đôi mắt trong nhân tướng

Trong tam đình tức thượng đình, trung đình và hạ đình mắt được coi là giám sát quan có thể nhìn nhận mọi việc, truyền tín hiệu bằng hình ảnh đến não giúp phân biệt phải trái, trắng đen cho nên cần trắng đen rõ ràng. Còn trong tứ đậu mắt được thuộc về hoài đậu nên mắt càng trong, càng sáng thì càng tốt.

Ngoài ra đôi mắt cũng chính là âm dương trong đó mắt trái là dương mắt phải là âm nên mắt cần rõ ràng phân minh.

Nhân tướng học nhận định rằng qua mắt có thể đoán vận mệnh của mỗi người đặc biệt đúng trong khoảng 35-40 tuổi tức giai đoạn trung vận.

Đôi mắt có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người do đó nếu như tự nhiên bạn bị giật mắt hay nháy mắt dù là mắt trái hay mắt phải đều có một điềm báo nhất định. Điềm báo này là tốt hay xấu sẽ tùy thuộc vào khung giờ mà bạn giật mắt và để tìm hiểu chi tiết về sự bất thường này vui lòng click tại con gái mắt trái giật.

Mắt nhỏ có đẹp không?

Tướng mắt nhỏ nói lên điều gì?

Mắt nhỏ nữ giới

Đôi mắt nhỏ là những đôi mắt chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trên gương mặt hoặc sử dụng tròng đen để làm định lượng, tròng đen lớn thường mắt sẽ lớn, mà tròng đen nhỏ thì sẽ nhỏ.

Trong nhân tướng cái tiêu chuẩn cái đẹp khác hoàn toàn so với bên mỹ học. Với tư duy thẩm mỹ học bình thường của mỗi người thì mắt to bao giờ cũng đẹp hơn mắt nhỏ và mắt nhỏ thường được coi là xấu. Tuy nhiên nhân tướng để xét được một đôi mắt có đẹp hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Mắt đẹp và ngay thẳng: Đẹp ở đây được hiểu là đen trắng phân minh không phần nào lấn át phần nào, ánh mắt có thần. Còn ngay thẳng tức khoảng cách hai mắt đều nhau, lòng đen ở chính giữa và mắt không bị xếch. Chủ nhân sở hữu đôi mắt này thường là những người thông minh và tài hoa do đó dễ có được thành công trong sự nghiệp.
 • Mắt hẹp và dài: Mắt hẹp ý chỉ những đôi mắt dẹt, tròng đen nằm gọn trong mắt kể cả một mí lẫn hai mí đều được coi là đẹp. Mắt hẹp thường là người hay có tính chủ qua tuy nhiên lại trí dũng song toàn. Đặc biệt chủ nhân mắt hẹp và dài có thể thành tài, làm nên sự nghiệp và đa phần sống rất thọ.
 • Mắt trầm ổn mà sáng: Ánh mắt sáng, không lộ thần biểu hiện chủ nhân là người có sức khỏe tốt, sống thọ, có mơ ước và hoài bão. Ánh mắt càng tự tin phát sáng thì người này càng có cơ hội thành công nhiều trong sự nghiệp.
 • Mắt không lộ lòng trắng: Trong nhân tướng mắt lộ lòng trắng được đánh giá là mắt ác. Mắt này không có vấn đề về sức khỏe thì tính cách lại ác độc hơn người bởi lẽ đó chúng được đánh giá không cao.
 • Mắt nhìn lâu không chớp: Ánh mắt này biểu thị cho chủ nhân có sức khỏe tốt, ánh mắt uy nghiêm có thể uy hiếp được người khác là điển hình của những người nắm binh quyền trong tay.
 • Mắt gặp tai ương không mờ: Tức rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm khó khăn vẫn giữ được bình tĩnh không hoảng hốt hay thất thần đó là điển hình của người có khí chất bất phàm, tương lai sẽ làm nên nghiệp lớn.

Nhìn chung mắt to hay mắt nhỏ đều cần đáp ứng các tiêu chuẩn trên thì coi là đẹp, cái đẹp ở đây là đẹp theo nhân tướng chứ không phải trong lĩnh vực thẩm mỹ mà hiện tại đang trở thành trào lưu được giới trẻ đón nhận.

Tướng mắt nhỏ nói lên điều gì?

Chủ nhân sở hữu tướng mắt nhỏ được đánh giá là người khá bảo thủ tuy nhiên làm việc lại rất cẩn thận, suy xét kỹ càng trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Đây cũng được xem là một ưu điểm của những người này nên họ được đánh giá là một người trợ thủ đắc lực của lãnh đạo có thể lo chu toàn mọi việc cho cấp trên. Tuy nhiên những người này có nhược điểm là tính tình khá hẹp hòi, không bao dung với người khác do đó khó lấy lòng được mọi người cộng thêm bản tính bài trừ những cái mới, khó tiếp thu nhanh được với sự thay đổi của công việc hay môi trường mà cần có thời gian thích nghi mới có thể hòa hợp được chính vì thế mà không thể làm lãnh đạo.

Dưới đây là một số hình thái mắt nhỏ điển hình mà bạn có thể gặp:

 • Mắt nhỏ, sâu chủ nhân sống thọ nhưng khá dị.
 • Mắt nhỏ mà ngắn thì người này ngu xuẩn, vận mệnh thấp hèn.
 • Mắt nhỏ nhưng có thần cộng thêm râu tóc đều mỏng thì chủ nhân có thể gặt hái được thành công ở mức tương đối.
 • Mắt nhỏ nhưng mặt to chủ nhân cần đặc biệt cẩn trọng tránh tai nạn đổ máu.
 • Mắt nhỏ tai to thì chủ nhân cả đời nghèo khổ, cô đơn.
 • Mắt nhỏ, miệng rộng người này không được hưởng phú quý.
 • Mắt nhỏ nhưng lông mày rậm thì kỳ kị nhau do đó suốt đời gặp chuyện không may, hết lần này đến lần khác.
 • Mắt nhỏ nhưng lòng đen lại sâu tức chủ nhân có sức chịu đựng kém, ít nói và nham hiểm.
 • Mắt nhỏ, có hồn thì người này được hưởng cuộc sống phú quý tuy nhiên quá trình đi lên khá chậm nhưng nhìn chung không phải chịu khổ.
 • Mắt tròn, nhỏ tức chủ nhân lòng dạ lương thiện sống an phận không có hoài bão lớn.
 • Mắt tròn nhỏ lòng đen có màu vàng, lòng trắng hơi xanh đặc biệt trong mắt có nhiều tia đỏ là người tính tình xảo trá, thâm hiểm, sống thiên về vật chất bỏ qua tình cảm gia đình.
 • Mắt tròn, nhỏ nhưng lại lộ hoặc sâu mà ngắn tức chủ nhân thường có tuổi thọ không cao luôn biểu hiện uể oải không có tinh thần ở mọi lúc, mọi nơi.

Mỗi một hình thái của mắt đều có một ý nghĩa nhất định tuy nhiên tướng mắt còn phụ thuộc vào nhiều bộ vị khác bởi chúng có mối liên hệ với nhau trong một tổng thể nhất định. Để tìm hiểu thêm các tướng mắt khác và ý nghĩa của chúng vui lòng click tại tướng mắt

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.