Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đặc điểm nhận diện tướng tay của người có lý trí qua nhân tướng

0

Cập nhật vào 13/09

Những người sống lý trí thường ít bị cảm xúc chi phối các quyết định của mình tuy nhiên không phải lúc nào lý trí cũng tốt, đôi khi quá lý trí lại trở nên cứng ngắc, khô khan. Cùng tìm hiểu những đặc điểm cơ bản để nhận diện tướng tay của người có lý trí qua nhân tướng thông qua bài viết dưới đây.

Thế nào là người sống có lý trí?

Lý trí là một thuật ngữ chỉ khả năng của ý thức để hiểu các sự việc, sử dụng logic, kiểm định và khám phá những sự kiện; thay đổi và kiểm định hành động, kinh nghiệm và niềm tin dựa trên những thông tin mới hay có sẵn.

Lý trí thường được sử dụng trong các hoạt động trí tuệ của con người như triết học, khoa học, ngôn ngữ, toán học và nghệ thuật và được cho là quan năng tinh vi nhất của con người.

Khái niệm người sống lý trí hiểu đơn giản là những người biết kiềm chế, giữ gìn được sự cân bằng, không vượt quá giới hạn cho phép. Họ biết điều gì nên làm và điều gì không nên làm. Họ suy nghĩ rất chín chắn trước khi làm, biết kiểm soát những việc mình sẽ làm, kiểm soát được những gì đang diễn ra trong cuộc sống.

Đây là tuýp người được đánh giá rất cao bởi tài năng và sự khống chế cảm xúc của bản thân chính vì thế họ dễ có được cho mình những thành công nhất định trong cuộc sống.

Đặc điểm tướng tay của người có lý trí

Nhân tướng học nhận định rằng thông qua tướng tay hoàn toàn có thể nhận diện được tướng người sống lý trí, đoán biết được phần nào cả vận mệnh của họ.

Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của tướng tay người lý trí mà bạn không nên bỏ qua:

Đầu ngón tay vuông

Người có ngón tay vuông còn là mẫu người sống bằng lý trí, bằng sự xét đoán, thẳng thắn, minh bạch, thực tế, nhiều công tâm, chính trực, công bằng.

Hình dáng đầu ngón tay vuông
Hình dáng đầu ngón tay vuông

Ở một mặt khác, người có ngón tay vuông khá khô khan và cứng nhắc. Họ có tật xấu là ganh tị với tài sáng chế của người khác, thích sống độc lập hơn là hòa mình với mọi người, nhất là hay hãnh diện đến trở thành tự kiêu.

Người có ngón tay vuông là người có sự nghiệp vững chắc. Họ là người rất biết đối nhân xử thế, tôn trọng quyền hạn người khác nên được mọi người kính nể.

Chính vì thế những người này nên làm công việc liên quan đến tính thực tiễn, thực tế, như kế toán, nhà khoa học, công nghệ thông tin, nhà phân tích,…

Bản thân những người này cũng rất nặng tình, nặng tình cảm với gia đình chính vì thế khi kết hôn họ là người có trách nhiệm, sống mẫu mực, chung thủy.

Nếu chủ nhân có đầu ngón tay vuông nhưng lại có gò hỏa tinh dương mềm và lép thì tâm lý không vững và bất ổn định, sống thiên về cảm xúc nhiều hơn. Tuy nhiên đầu móng tay vuông sẽ làm giảm đi sự cảm tính và bất ổn của tướng người này.

Gò hỏa tinh dương là gò ở giữa gò Mộc tinh và gò Kim tinh, ở vị trí gập của ngón tay cái và đại diện cho cho sức chiến đấu của cá nhân. Người sống lý tính thường sở hữu gò này khá phát triển đại diện cho sức chiến đấu cá nhân mạnh cũng như các ham muốn cá nhân lớn.

Tuy nhiên với mỗi hình thái của gò hỏa tinh dương lại có một ý nghĩa nhất định đối với chủ nhân. Và để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn đọc click tại gò Hỏa tinh dương.

Bàn tay to

Người bàn tay to có thiên hướng cẩn thận, suy nghĩ chỉn chu, tư duy làm chủ, ít khi làm việc lỗ mãng thiếu suy tính. Họ thường là người có khả năng quan sát tốt mọi sự vật hiện tượng trước khi hành động đồng thời cũng là những người có quan niệm tài chính nghiêm khắc, rất hiếm khi hoang phí. Bởi vậy họ xử lý công việc thường rất chu đáo, ổn thỏa do đó có thể làm nên việc lớn.

Nếu có thêm tính chất tay dày, bàn tay có tính đàn hồi được xem là bàn tay cực kỳ đẹp họ phóng khoáng, nhiệt tình nhưng cũng rất cẩn thận trong các mối quan hệ lại thêm ý chí kiên cường nên dễ thành công.

Đường trí đạo dài, rõ nét

Người có đường trí đạo dài và rõ nét được xem là những người sống thiên về lý trí, thông minh, tài năng cùng khả năng phán đoán cực mạnh. Họ là những người sống rõ ràng, logic, có óc phân tích cao và sống khá thực dụng. Đặc biệt là họ luôn làm việc có kế hoạch rõ ràng, ít khi hành động theo cảm xúc chính vì thế mà dễ có được những thành công nhất định trong lĩnh vực mà bản thân mình theo đuổi.

Một trong những đường chỉ tay đặc biệt mang thiên hướng lý tính, lý trí nhiều nhất đó chính là đường chỉ tay chữ nhất. Đường chỉ tay này không chỉ hiếm có mà chủ nhân sử hữu chúng còn là những người có tài, sống lý tính, khuôn phép và cực kỳ nỗ lực với mục tiêu bản thân.

Gò thái âm nhỏ, hẹp

Gò Thái âm nhỏ hẹp cho thấy chủ nhân là người đầu óc khô khan, không tinh tế nhưng rất kiên định. Nếu có thêm ngón tay vuông thì đây là mẫu người lý tính điển hình.

Gò thái âm là gò nằm dưới gò Hỏa tinh dương và đối diện và tạo nên một thế cân bằng đối với gò Kim tinh. Đây là gò chỉ huy về ý nghĩ của mỗi người chính vì thế khi xét về lý tính, lý trí của một người không thể bỏ qua gò này trên bàn tay.

Mỗi hình thái của gò thái âm có một ý nghĩa nhất định đối với chủ nhân chính vì thế để tìm hiểu chi tiết về gò này mời bạn đọc click tại gò Thái Âm.

Sống lý trí có tốt không? làm thế nào để cân bằng cảm xúc và lý trí?

Người sống có lý trí có lợi thế chính là làm chủ được cảm xúc và hành động của bản thân do đó có thể kiểm soát tốt được những gì đang diễn ra. Họ được xem là những người có tố chất làm lãnh đạo, giữ được một cái đầu lạnh khi làm việc và đặc biệt không để tình cảm xen lẫn công việc.

Tuy nhiên những người này cũng có một số nhược điểm nhất định như đôi khi sẽ quá cứng ngắc trong cách giải quyết mọi việc, dễ phức tạp hóa vấn đề và do suy nghĩ quá chắc chắn mất nhiều thời gian sẽ khiến nhiều cơ hội vụt mất.

Đây được xem là những hạn chế của tướng người lý trí này mà họ nên cải thiện để có được nhiều kết quả tốt hơn trong cả công việc và trong cuộc sống.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.