Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Vì sao phụ nữ đẹp thường khổ?

0

Cập nhật vào 11/06

Sắc đẹp là thứ mà mọi chị em phụ nữ luôn ao ước nhưng thực tế không phải cứ đẹp là tốt bởi một số người phụ nữ mặc dù xinh đẹp nhưng cuộc sống lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Vậy vì sao phụ nữ đẹp thường khổ? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Vì sao nói phụ nữ đẹp thường khổ

Một trong những tượng đài nhan sắc trong lịch sử được nhắc đến với cái tên “hồng nhan bạc mệnh” không thể không kể đến Thúy Kiều trong truyện kiều của Nguyễn Du hay những nhân vật có thật trong lịch sử như Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Quý Phi là tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc thời xưa nhưng lại có kết cục bi thảm sau này. Tây Thi bị thả trôi sông, Vương Chiêu Quân uống thuốc độc tự vẫn vì không thể chịu đựng sự nhục nhã khi phải gả liên tiếp cho nhiều người, Điêu Thuyền xuất gia làm ni cô còn Dương Quý Phi bị vua ban chết. Họ đều là những người phụ nữ điển hình cho tướng hồng nhan bạc mệnh, đẹp nhưng số khổ.

Cho nên nói phụ nữ đẹp thường khổ cũng không sai bởi một số lý do sau:

  • Đẹp thì hiển nhiên được nhiều người đàn ông nhòm ngó dễ dẫn đến thị phi tai tiếng
  • Đẹp dẫn đến nhiều sự ghen tị, dễ bị hãm hại
  • Đẹp nên dễ ỉ lại vào sắc đẹp và dùng chúng không đúng mục đích

Tuy nhiên liệu cứ đẹp là khổ, cứ có nhan sắc là sẽ lận đận hay không? mời bạn theo dõi phần tiếp theo để hiểu rõ hơn.

Liệu quan niệm đẹp và khổ còn đúng trong ngày nay?

Có thể nói thời xa xưa việc hồng nhan bạc mệnh là điều không hiếm gặp bởi lẽ hoa đẹp lắm bướm, người đẹp thì lắm người theo đuổi nên rất dễ dây vào thị phi, lắm tai tiếng. Đẹp đương nhiên là một đặc cách chính vì thế dễ khiến bản thân bị ganh ghét, đố kị và nhiều người tìm cách hãm hại bởi lẽ đó mà cuộc đời họ truân chuyên và khổ sở hơn người thường và ít có kết cục tốt.

Phụ nữ đẹp dễ bị ganh ghét

Chính vì thế việc phụ nữ đẹp thường khổ luôn đi liền với nhau mà người ta gọi là “hồng nhan bạc mệnh”.

Tuy nhiên ngày nay quan niệm đó không còn đúng như ngày xưa nữa bởi lẽ người phụ nữ thời nay có quyền bình đẳng với nam giới. Họ có quyền tham gia lao động xã hội, có địa vị và có thu nhập riêng, không phụ thuộc vào người chồng. Tuy nhiên để có được khả năng này, người phụ nữ cần phải học tập để đạt một trình độ văn hóa và chuyên môn nhất định giống như nam giới.

Một người con gái đẹp nếu có một nhân cách tốt, biết làm chủ bản thân trong mọi quan hệ, chăm chỉ học hành, chịu khó lao động, cư xử lịch sự với mọi người, biết hy sinh cái trước mắt để có được cái lâu dài … thì hồng nhan không hề bạc mệnh mà ngược lại cái đẹp chính là một điều kiện tốt để có được một cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại những cô gái có nhan sắc nhưng lại không chịu độc lập, làm chủ bản thân thì hiển nhiên người này không có được kết thúc có hậu kể cả xưa hay nay đều vậy.

Yếu tố quyết định đối với số phận của con người thời nay chính là nhân cách là cái tâm của mỗi người chứ không phải là hình thức bên ngoài.

Đặc điểm của tướng người phụ nữ đẹp nhưng khổ

Tuy nói những người phụ nữ đẹp ngày nay chưa chắc đã khổ bởi họ đã vươn lên làm chủ vận mệnh của mình rồi nhưng không phải là tất cả. Cũng có những người sẽ bị lận đận trong một số phương diện nhất định mà thông qua nhân tướng học bạn cũng có thể nhận biết được điều này.

Mắt ướt long lanh

Mắt ướt, long lanh chính là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của người phụ nữ mệnh khổ mà đa phần là khổ vì tình. Đôi mắt lúc nào cũng trong tình trạng đẫm lệ, yếu đuối mỏng manh khiến phái mạnh luôn muốn giúp đỡ, bảo vệ và chở che. Đặc điểm này cũng là đặc điểm nhận diện tướng phụ nữ đào hoa, được nhiều người đàn ông theo đuổi.

Tuy nhiên tướng phụ nữ đẹp nhưng khổ này lại mang theo vẻ u sầu, đượm buồn là một điều cực kỳ không tốt trong nhân tướng.

Ngoài ra nếu mắt to tròn như mắt bồ câu cũng là tướng mắt không tốt đối với người phụ nữ. Những người này sống tình cảm, tin người nên dễ bị lừa, rất dễ vướng vào nhiều vấn đề tình ái muộn phiền chính vì thế mà tướng mắt này cũng được xếp vào hàng tướng mắt của phụ nữ đẹp mà khổ vì tình.

Tướng tai vểnh

Tai được xem là phúc tinh của một người chính vì thế nếu như tai xấu cũng chứng tỏ người này không có nhiều phúc, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn và truân chuyên.

Nếu phụ nữ có tướng tai vểnh ra ngoài là điềm báo cho một cuộc đời sóng gió bởi đây là tướng tai dễ bị đố kị, dễ dính thị phi hoặc vành tai không đẹp, luân quách không rõ ràng hoặc lộn ngược, không có dái tai thì người này ít gặp may mắn trong cuộc sống dù có xinh đẹp, tài giỏi đến mấy.

Tướng mũi thẳng, gồ lên

Mũi quá thẳng hoặc thẳng nhưng lại gồ lên là 2 dấu hiệu cơ bản nhận diện phụ nữ có tướng hồng nhan, có đẹp nhưng vẫn khổ. Mũi quá thẳng cho thấy bản thân họ là người mạnh mẽ, tự chủ nên phải gánh vác nhiều còn mũi gồ lên thì vận mệnh của người này sẽ gặp nhiều sóng gió, không thuận lợi.

Miệng nhỏ, môi mỏng

Miệng nhỏ, môi mỏng là 2 đặc điểm được đánh giá không tốt trong nhân tướng. Bởi lẽ miệng nhỏ thì yếu đuối nên thường lận đận trong tình cảm còn môi mỏng thì lại là người dễ dính thị phi khiến bản thân khó lòng giữ được sự trong sạch trong mắt người đời.

Nhìn chung sướng khổ còn do quan niệm của mỗi người, đẹp thường khổ không phải không đúng tuy nhiên chúng không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và hệ tư tưởng quan điểm của mỗi  người, mỗi thời đại.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.