Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Xem tướng mặt cơ bản như thế nào?

0

Cập nhật vào 31/10

Nhân tướng học cho rằng thông qua việc xem tướng mặt có thể đoán biết được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của một người. Vậy xem tướng mặt cơ bản như thế nào? Tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Xem tướng mặt là gì?

Xem tướng mặt hiểu đơn giản chính là việc thông qua các bộ vị cơ bản trên khuôn mặt như mắt, mày, mũi hay tai…để dự đoán vận mệnh, tính cách của một người.

Trong nhân tướng học, tướng mặt được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng mà chúng ta có thể khai thác được rất nhiều khía cạnh của một người qua vẻ bề ngoài này. Tuy nhiên việc xem tướng mặt này không phải ai cũng có thể xem tướng bởi chúng không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải. Do đó nếu không đủ kinh nghiệm cũng như thiên phú rất dễ rơi vào tình trạng “trông mặt bắt hình dong” làm sai lệch những luận giải và có thể ảnh hưởng đến người khác.

Tam đình cân đối, ngũ quan toàn hảo có thể là những từ ngữ bạn được nghe nhiều về tướng mặt tốt của mỗi người. Vậy bạn có thực sự hiểu ngũ quan là những bộ vị nào hay tam đình là gì không? những yếu tố này có tác động như nào tới vận mệnh của bạn? câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết, mời bạn đọc chú ý theo dõi.

Xem tướng mặt cơ bản như thế nào?

Xem tướng mặt cơ bản qua ngũ quan

Ngũ quan chính là 5 bộ phận cơ bản trên khuôn mặt: Mày, mắt, tai, mũi, miệng…

Ngũ quan trong thuật xem tướng mặt
Ngũ quan trong thuật xem tướng mặt

Lông mày – bảo thọ quan

Lông mày được đánh giá là đẹp cần dài đến khóe đuôi mắt, sợi lông to vừa phải thô quá thì cương liệt, dễ gãy, nhỏ quá thì ủy mị không đủ quyết tâm, màu sắc phải tươi, nhìn có khí thế.

Lông mày bị coi là xấu khi thưa (ít anh chị em, dễ sống cô độc, hay bất hòa); lông mày ngắn, xoắn, vặn vẹo chủ về tư duy không minh mẫn hay sống theo cảm tính, bản năng; lông mày mọc bất tuân thứ tự, mọc ngược cuộc sống bất thường, có khả năng có anh em dị bào.

Mắt – Giám sát quan

Mắt được đánh giá là là đẹp cần sâu, dài, thần quang (ánh sáng từ con ngươi – đồng tử là chính), các đường nét nảy nở, mạch lạc, đen trắng phân minh, đuôi mắt ngang hoặc cong lên.

Mắt bị coi là xấu khi mắt hình tam giác là tướng đại ác, tròng mắt lồi ra ngoài, thế mắt trợn trừng, lộ quang (ánh sáng tản ra ngoài, người ngoài nhìn vào cảm giác như người ta đang muốn nhìn thấu tâm can mình), mắt quá ngắn thì dễ cầu toàn, bỏ lỡ cơ hội, mắt không có ánh sáng, tăm tối.

Miệng – Xuất nạp quan

Miệng được đánh giá là đẹp nếu là nam cần rộng – nữ cần thanh vừa, môi tươi nhuận, hồng hào, viền môi khóe môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên trên, răng trắng đều, lưỡi không vừa phải hoặc lưỡi dài (người lưỡi dài có thể chạm đầu mũi được đánh giá là người sang, ăn nói linh hoạt, cả đời no đủ).

Miệng bị đánh giá là xấu khi ngược với tướng đẹp hoặc môi thôi lổi (chúm, nhỏ môi mỏng) dễ gặp cảnh bần hàn, cô độc, gặp họa; lộ răng khi miệng ngậm (với đàn bà là tướng khắc chồng) – trọng tự do tự tại không quan tâm ước thúc; Miệng có thế thuyền úp, khóe miệng kéo sâu xuống bên dưới – tham lam chỉ biết mình, tiêu cực; miệng xùi bọt mép, chảy dãi khi nói – người hay làm bừa, nói bừa, bất chấp miễn đạt được mục đích.

Mũi – Thẩm biện quan

Mũi được đánh giá là tốt khi mũi cao, sáng, được hai gò má hỗ trợ, thế mũi dài, không lộ xương sống mũi, khí sắc thanh nhã dễ nhìn, da dẻ bằng phẳng không lồi lõm, đầu mũi tròn đầy, 2 cánh mũi (lan đài), nở cân đối, rõ. Nam sống mũi nên cao tiêu biểu cho đàn ông thành đạt, nữ sống mũi cần thẳng thay vì cao vì nếu không sẽ là người thiên về tính bảo thủ, mọi chuyện chỉ nghĩ cho mình, nặng về địa vị.

Mũi bị coi là xấu khi mũi bị lệch, vặn vẹo – người trí trá, gian xảo, nói dối; sống mũi hẹp mỏng – dễ cô độc, phụ nữ dễ bỏ chồng, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc; lỗ mũi lộ, to nhìn thấy rõ thường khó khăn về tiền bạc, có kiếm được tiền thì lại tiêu hết nhưng nhiều sách cho rằng những người này có căn cơ; sống mũi có nốt ruồi, lại vặn vẹo, có vết nám – dễ phạm pháp, tai ương bất ngờ; sống mũi nhấp nhô không bằng là người hay mệt mỏi về tinh thần, có tài mà không thành đạt.

Tai – Thám thính quan

Tai được coi là đẹp cần trắng hơn da mặt, tai cao hơn mắt, càng cao càng tốt, ép sát vào xương đầu, đứng trước mặt không thấy tai hoặc chỉ lấp ló, luân quách phân minh (các đường trong tai tách bạch), to lớn, dày dặn; lỗ tai rộng.

Tai bị coi là xấu khi tai quá mỏng – dễ gặp họa; tai không rõ luân quách; lỗ tai hẹp.

Xem tướng mặt cơ bản qua ngũ nhạc

Ngũ nhạc chính là 5 bộ vị nhô lên như những ngọn núi trên khuôn mặt của chúng ta: Trán, cằm, gò má trái, gò má phải, mũi.

Vị trí ngũ nhạc trên khuôn mặt
Vị trí ngũ nhạc trên khuôn mặt

Ngũ nhạc được xem là tốt nếu 2 gò má, trán, cằm đều phát triển, không khuyết hãm, đầy đặn, cùng hướng về mũi, có sự liên kết với nhau, tạo ra cảm giác hài hòa, khiến mũi trở nên xuất chúng hơn. Chủ nhân có tướng này vận số nhiều may mắn và thuận lợi. Ngược lại nếu tạo cảm giác như mũi quá lớn, gò má cao vượt mũi, hay trán nhô ra, cằm lại tụt vào trong là các tướng xấu khiến vận mệnh có nhiều xáo trộn, khó khăn và không được hanh thông bởi nhạc này kìm hãm nhạc kia mà không cùng nhau phát triển được.

Tuy nhiên đây mới chỉ là những luận giải chung nhất về ngũ nhạc, để đi vào chi tiết từng hình thái của ngũ nhạc mời bạn đọc click tại Ngũ nhạc.

Xem tướng mặt cơ bản qua tam đình

Tam đình theo quan niệm siêu hình, thể hiện vận mạng sẽ tượng trưng cho tam tài (3 thể trọng yếu nhất cho mọi thứ) bao gồm: Thiên (trời), Địa (đất), Nhân (con người).

Tam đình theo quan niệm về khả năng sẽ đại diện cho trí lực (thượng đình), khí lực (trung đình), hoạt lực (hạ đình).

Tam đình theo khái niệm về thời gian sẽ là thượng đình (tiền vận), trung đình (trung vận), hạ đình (hậu vận).

Ý nghĩa từng phần trong tam đình: thiên đình, trung đình và hạ đình
Ý nghĩa từng phần trong tam đình: thiên đình, trung đình và hạ đình

Thượng đình là khoảng từ dưới chân tóc trên trán đến sát phần trên của phần giữa 2 đầu lông mày. Bộ vị quan trọng nhất của Thượng Đình là Trán. Bởi vậy trán càng đầy, rộng, cao thì nghĩa là Thượng Đình càng đẹp, đắc cách

Trung đình là khoảng từ phần giữa 2 đầu lông mày vừa nói ở trên đến phần dưới của 2 cánh mũi. Những bộ phận quan trọng của Hạ Đình bao gồm mũi, 2 mắt, 2 gò má (lưỡng quyền), 2 tai và 2 lông mày. Tuy nhiên trong hầu hết các phương pháp xem tướng, tại Trung Đình mũi là bộ phận quan trọng nhất. Cho nên, mũi cao đầu mũi tròn, sống mũi thẳng nhô cao, đầy đặn, cánh mũi nở dày, rõ là yếu tố rất quan trọng khi xem Trung Đình.

Hạ Đình là phần còn lại của gương mặt bên dưới Trung Đình, tính từ dưới 2 cánh mũi đến hết cằm. Hạ Đình sẽ bao gồm: nhân trung, miệng, cằm, pháp lệnh. Bộ phận quan trọng với Hạ Đình là miệng và nhân trung. Nhân trung, sâu và dài, phía bên trên hẹp, phía bên dưới rộng, Pháp lệnh tròn, rõ và sâu, lông mi dài, râu đen và sáng, khẩu hình đẹp, khi mở thì to, khi ngậm thì hẹp, có cạnh, có thế, khóe miệng không kéo xuống phía dưới, sắc tướng tươi sáng, răng bằng, trắng, môi cân xứng, Địa các rộng và dày, má tròn trịa và đầy đặn,…đều là những người có tướng hạ đình tốt.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.