Bạn có dám thử phương pháp nhổ lông mày bằng chỉ này

0

Kỹ thuật dùng sợi chỉ để tạo dáng lông mày (eyebrow threading) một trong những cách tạo dáng chân mày cực đỉnh mà không là sưng đỏ và trông mịn màng đang được nhiều bạn trẻ sử dụng.
Chúng ta cùng nhau tìm hiểu phương pháp độc đáo này nhé:

Chỉ với một sợi chỉ mảnh, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn có được cặp chân mày mong ước. Mặc dù đây không phải là một kỹ thuật mới, nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất đáng để phái đẹp lưu tâm.

Threading là phương pháp tỉa lông mày có nguồn gốc từ Ấn Độ, sử dụng những sợi chỉ xoắn với nhau để nhổ lông giúp bạn có hàng lông mày sắc nét, gọn đẹp như mong muốn. Threading giúp loại bỏ những sợi lông mày nhỏ nhất, những sợi thừa, xấu, mọc xen lẫn ở những nơi không thể nhổ bằng tay và sáp tẩy lông cũng không thể loại bỏ được. Kỹ thuật này giúp tạo ra một khung chân mày duyên dáng, sạch sẽ, các cạnh chân mày được xác định rõ ràng theo khung mắt.

Bạn có dám thử phương pháp nhổ lông mày bằng chỉ này

Khu vực xung quanh mắt là vùng da khá nhạy cảm. Nếu dùng sáp tẩy lông có thể chứa một vài thành phần hóa học như chất dưỡng ẩm có thể ảnh hưởng đến vùng da này. Khi sử dụng kỹ thuật waxing, vùng da quanh mắt sẽ bị kéo căng ra, một lớp da bị ảnh hưởng. Điều này tạo thuận lợi cho việc xuất hiện các nếp nhăn quanh mắt, làm vùng da này nhanh lão hóa.

Trong khi đó, sử dụng threading trong tạo dáng chân mày làm cho vùng da quanh mắt ít bị ửng đỏ và trông sẽ mịn màng hơn. Vì thế, tạo dáng lông mày bằng kỹ thuật threading là lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da nhạy cảm và hay bị kích ứng với các loại thuốc làm rụng lông hay waxing.

* Các bước tỉa lông mày bằng chỉ như sau:

Bước 1: Trước khi cạo lông mày bằng chỉ, bạn hãy kẻ lông mày trước để tạo dáng và định hình lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt và sở thích của bạn. Có một gợi ý nhỏ dành cho bạn đó là: lông mày cong phù hợp với gương mặt vuông, lông mày cánh cung thích hợp với gương mặt tròn còn lông mày ngang là sự lựa chọn hoàn hảo cho gương mặt dài.

Bước 2: Sau khi đã định hình dáng lông mày phù hợp, bạn hãy bắt chéo hai sợi chỉ với nhau thành hình số 8. Tiếp đến, quấn mối giữa thật nhiều lần để sợi chỉ chắc hơn khi cạo lông mày.

Bước 3: Thực hiện cạo lông mày bằng chỉ bắt đầu từ việc luồn các ngón tay vào hai đầu của sợi chỉ hình số 8. Sau đó, bạn dùng lưỡi đẩy phần da cần tỉa lông mày rồi mới dùng phần mối nối của sợi chỉ số 8 miết mạnh vào da. Hãy lặp đi lặp lại nhiều lần như thế, lông mày của bạn sẽ rụng dần.

 * Những lưu ý khi cạo lông mày bằng chỉ

+ Tỉa những sợi lông mày nằm ngoài trước, sau đó mới đến vùng lông mày đã kẻ màu định hình.
+ Cách tỉa lông mày này có thể đau rát thời gian đầu nếu bạn chưa quen.
+ Đừng quên dùng kéo tỉa những sợi lông mày quá dài mà bạn không cạo được tới khi dùng chỉ.

Clip hướng dẫn tường tận cách tỉa lông mày bằng chỉ.

Theo afamily.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng