Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách chọn trang phục mùa đông cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

0

Cập nhật vào 25/01

Phụ nữ mang thai băn khoăn không biết mặc như thế nào trong 3 tháng đầu tiên, vì lúc này bụng mẹ vẫn chưa đủ lớn để có thể mặc những trang bầu rộng. Vậy mẹ nên lựa chọn trang phục như thế nào cho mùa đông để vừa có thể chống lại cái rét vừa có thể thoải mái cho cả mẹ và bé? Hãy cùng nhau tìm hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất mẹ nhé!

Những món đồ nên mặc trong 3 tháng đầu

Lựa chọn trang phục rộng hơn

Ở giai đoạn này bụng mẹ chưa lớn nên vẫn có thể tận dụng đồ trong tủ quần áo của mình. Mẹ có thể chọn cho mình những trang phục rộng rãi như: áo sơ mi, áo thun rộng, áo pull co giãn hay những chiếc đầm thun để thoải mái hoạt động và vẫn tạo được phong cách thời trang. Sự nhẹ nhàng và thoải mái của một chiếc váy maxi là gợi ý hoàn hảo cho bạn khi đang ở trong giai đoạn này.

3 tháng đầu thai kỳ, hãy tận dụng trang phục rộng trong tủ đồ của bạn
3 tháng đầu thai kỳ, hãy tận dụng trang phục rộng trong tủ đồ của bạn

Trang phục phù hợp với thời tiết để bảo vệ sức khỏe

Thời tiết thay đổi ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu, cần phải đảm bảo đủ ấm cho bản thân để không bị nhiễm lạnh. Bạn nên mặc nhiều áo mỏng thay vì mặc áo dày.

Những lớp áo mỏng sẽ dễ dàng thấm mồ hôi khi bị nóng đồng thời điều chỉnh được thân nhiệt khi thời tiết nóng hoặc lạnh trong ngày.

Trong những ngày tiết trời se lạnh hoặc có gió mùa, phụ nữ mang thai thời kỳ 3 tháng đầu tiên cần giữ ấm thân nhiệt của mình, nhất là đôi tai, tay và vùng cổ. Vì vậy, những chiếc mũ len dài, găng tay và khăn len là những vật dụng không thể thiếu. Đặc biệt, thời tiết hanh lạnh khiến mẹ bầu rất dễ bị cảm cúm do tiếp xúc nhiều với khí lạnh, do vậy việc chuẩn bị ngay cho mình những chiếc khẩu trang là điều thiết yếu nhất.

Chỉ nên sử dụng giày đế thấp

Mẹ bầu nên đi giày đế thấp và chất liệu mềm mại
Mẹ bầu nên đi giày đế thấp và chất liệu mềm mại

Sử dụng giày thấp đế vô cùng cần thiết với mẹ bầu. Điều này giúp bạn tránh tình trạng khó lưu thông máu và giữ thăng bằng cho cơ thể. Mẹ bầu nên đi những sản phẩm giày êm chân và thấp để có thể di chuyển dễ dàng và tránh việc bị vấp ngã, ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

==>Mẹ bầu tham khảo: Gợi ý sắm đồ cho mẹ bỉm sửa vừa “chất” vừa tiết kiệm

Những món đồ không nên sử dụng

Mặc đồ quá chật:

Ngoài nhược điểm khó khăn khi hoạt động thì tại thời điểm mang thai việc mặc đồ quá chật và bó sẽ khiến mẹ bầu mất đi sự thoải mái và gây mỏi khó chịu.

Mẹ bầu 3 tháng không nên mặc những món đồ quá chật so với cơ thể
Mẹ bầu 3 tháng không nên mặc những món đồ quá chật so với cơ thể

Mặc đồ quá rộng

Mỗi giai đoạn mang thai cơ thể mẹ có sự thay đổi khác nhau, vì vậy việc lựa chọn đồ phù hợp trong từng giai đoạn mang thai sẽ giúp mẹ thoải mái và đẹp hơn.

Do tâm lý lần đầu mang thai chưa có kinh nghiệm và chăm chút cho con, mẹ thường sắm sửa trang phục bầu cùng một lúc để dùng luôn trong cả giai đoạn mang thai. Điều này hoàn toàn không nên. Trong giai đoạn đầu tiên khi bụng bầu của mẹ vẫn đang “ẩn mình”, những trang phục quá rộng sẽ khiến cho bản thân trở nên “luộm thuộm” và xấu trong mắt người khác.

Mặc đồ quá rộng sẽ khiến mẹ bầu luộm thuộm và xấu trong mắt người khác
Mặc đồ quá rộng sẽ khiến mẹ bầu luộm thuộm và xấu trong mắt người khác

Trên đây là một số gợi ý cho mẹ bầu khi lựa chọn trang phục trong thời gian 3 tháng đầu mang thai để giúp mẹ luôn xinh đẹp ,thoải mái vừa đảm bảo sức khỏe trong cái thời tiết giá lạnh này.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.